Ở nhà gỗ di động có giá từ 140 triệu đồng
Thứ Hai,  9/4/2018, 22:21 

Ở nhà gỗ di động có giá từ 140 triệu đồng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Căn nhà gỗ có diện tích 12 m2 với những tiện nghi cần thiết cho cuộc sống đang gây sự chú ý cho nhiều người bởi tính di động của nó, đặc biệt những người yêu thích đi du lịch dạng phượt. Tuy chỉ 12 m2 nhưng với thiết kế tối giản, không gian này có thể là nơi sinh hoạt cho bốn người.

Theo thiết kế, giường ngủ có thể xếp gọn lên cao tạo không gian rộng để đồ phía dưới gầm, sofa có thể mở rộng thành giường ngủ vào ban đêm, nhà vệ sinh được lắp vòi hoa sen, bồn cầu kết hợp với chỗ rửa tay để tiết kiệm nước và diện tích.

Căn nhà gỗ có diện tích 12 m2 này được ông Huỳnh Bảo Toàn, Giám đốc công ty Zentado, cho ra mắt khoảng một tháng nay.

Ông Huỳnh Bảo Toàn, Giám đốc công ty Zentado cho biết, xuất phát từ các chuyến đi phượt cùng các thành viên Câu lạc bộ doanh nhân 2030, ông có ý tưởng về một căn nhà có thể di chuyển được, để thay cho những chiếc lều mà mọi người thường hay dùng khi ở lại qua đêm bên ngoài. Từ đó ông đã nghiên cứu, phát triển và đưa ra thị trường sản phẩm này. 

Nội thất được sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam, trong ngôi nhà, không gian bên dưới giường ngủ là nơi chứa được rất nhiều đồ đạc như vali túi xách, rất phù hợp cho hoạt động dã ngoại của gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con.
Hiện nay mô hình nhà ở 12m2 dùng cho các nhà nghỉ homestay có giá 140 triệu đồng, loại 24m2 có thêm phòng bếp và phòng ngủ riêng có giá 240 triệu đồng, riêng loại 20m2 dùng cho gia đình có giá 210 triệu đồng.
Chất liệu gỗ thông nhập từ Brazil hoặc Thụy Điển được tẩm sấy và phủ một lớp dầu ở bên ngoài để chống ẩm mốc và mối mọt.
Hiện nay có khoảng 10 khu nghỉ dưỡng trong và ngoài nước đã bắt đầu đặt hàng nhà gỗ di động của Zentado.
Vỏ bên ngoài được dùng bằng tấm giấy dầu, lớp tôn, lớp cách nhiệt và gỗ thông đã qua tẩm sấy. Nhà này được cấu tạo bằng hệ khung kẽm, chịu được nhiều môi trường khắc nghiệt và có thể lắp đặt trên nhiều môi trường địa hình khác nhau.
Chiếc ghế đặt ở trước mảnh sân nhỏ của ngôi nhà có thể biến thành chiếc bàn ăn cho gia đình.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012