Quấy rối tình dục nơi làm việc, chuyện không nhỏ!
Chủ Nhật,  22/4/2018, 12:30 

Quấy rối tình dục nơi làm việc, chuyện không nhỏ!

Vũ Giang

(TBKTSG) - Mặc dù quấy rối tình dục là vấn đề mang tính toàn cầu, nhưng cuộc đấu tranh phòng chống và giải quyết quấy rối tình dục ở Việt Nam vẫn còn ở một khoảng cách khá xa so với nhiều nước khác. Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Bình, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nêu ra tại hội thảo về cơ chế phòng ngừa và giải quyết vấn đề quấy rối tình dục trong các doanh nghiệp dệt may, do CARE tại Việt Nam (một tổ chức quốc tế phi chính phủ) phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động cùng Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 3 vừa qua.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Quấy rối tình dục ở nơi làm việc đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và nguồn kiếm sống ổn định của người lao động; đồng thời gây thiệt hại về năng suất, lợi nhuận cho người sử dụng lao động vì nhân viên của họ phải nghỉ phép nhiều hơn hoặc phải bỏ việc; kể cả những nhân viên bị quấy rối dù gắng lòng đi làm để duy trì thu nhập, họ cũng không thể dành đầy đủ tâm trí cho công việc.

Tại Việt Nam, Tổ chức Lao động quốc tế cho biết ở các doanh nghiệp dệt may có ít bạo lực và quấy rối tình dục hơn thường có lợi nhuận tốt hơn những doanh nghiệp khác.

Bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn Lao động cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xây dựng từ năm 2015. Nhưng thực tế áp dụng bộ quy tắc này đến nay vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu tích cực. Theo nghiên cứu của CARE năm 2017 do hãng luật Duane Morris thực hiện, tình hình tuân thủ và áp dụng bộ quy tắc này có thể chia thành ba nhóm. Nhóm một chủ yếu gồm các doanh nghiệp dệt may được các nhãn hàng yêu cầu dẫn chiếu đến nội quy về quấy rối tình dục của công ty đặt hàng. Nhóm thứ hai “bê nguyên” toàn bộ nội dung liên quan trong Luật Lao động vào nội quy; và nhóm cuối cùng là nhóm “không làm gì”.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quấy rối tình dục tại nơi làm việc chưa được các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đúng mức. Theo ông Nguyễn Văn Bình, những con số về thiệt hại dù là hàng chục triệu đô la Mỹ hay nhiều hơn nữa vẫn chưa đủ để đánh vào đúng tâm lý chú trọng lợi nhuận của chủ sử dụng lao động, bởi ai cũng nghĩ con số đó chắc không phải của doanh nghiệp mình. Một lý do nữa theo các chuyên gia là quan niệm xã hội, nền tảng văn hóa khiến hành vi có thể bị coi là quấy rối tình dục ở nơi này lại chỉ được coi là trêu đùa vô thưởng vô phạt ở nơi khác.

Hiện Việt Nam chưa đưa ra định nghĩa chung về quấy rối tình dục cũng như chưa có quy định cụ thể về nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng lao động, không có cơ chế nhận diện đầy đủ và trừng phạt kẻ quấy rối. Hoặc hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc mới chỉ được hiểu là xảy ra ở trong trụ sở, văn phòng, nhà máy, mà chưa tính đến các trường hợp quấy rối tình dục khác hoàn toàn có thể xảy ra ở ngoài phạm vi những nơi nói trên nhưng vẫn liên quan đến công việc. Chẳng hạn, hành vi đó xảy ra trong tiệc liên hoan công ty ở nhà hàng, hay ở ký túc xá dành cho công nhân, quấy rối qua mạng Internet...

Thiết nghĩ để thay đổi thực trạng, nhiều biện pháp đồng bộ cần được triển khai thông qua nỗ lực chung của các cơ quan hoạch định chính sách, các nhà làm luật, giới chủ, công đoàn, người lao động, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, giới truyền thông...

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012