Mô phỏng những cây cầu nổi tiếng trong lễ hội xe hoa ở Đà Nẵng
Thứ Năm,  12/4/2018, 15:30 

Mô phỏng những cây cầu nổi tiếng trong lễ hội xe hoa ở Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Mười hai chiếc xe hoa sẽ diễu hành trên đường phố Đà Nẵng trong hai tháng 5 và 6, giới thiệu đến công chúng và khách du lịch hình ảnh những chiếc cầu nổi tiếng của các quốc gia tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2018.

Mô hình xe hoa cầu Long Biên của Việt Nam

Ban tổ chức lễ hội pháo hoa ngày 12-4 đã công bố thời gian và các tuyến đường mà 12 chiếc xe hoa với mô hình của những cây cầu nổi tiếng cũng những biểu tượng đặc trưng của từng quốc gia tham gia DIFF 2018. Theo đó, vào các ngày 5-5, 12-5, 19-5, 16-6, 17-6, 23-6 và 24-6, các xe hoa sẽ tham gia lễ hội xe hoa, di chuyển trên cung đường: Công viên châu Á - 2/9 - Bạch Đằng - 3/2 - Cầu Thuận Phước - Lê Đức Thọ - Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại - Cầu Trần Thị Lý - 2/9 - Công viên châu Á.

Thời gian biểu diễn tại mỗi điểm đỗ là 25 phút trong khi thời gian di chuyển toàn bộ lộ trình là 2 giờ 30 phút với vận tốc dự kiến 15 km/giờ.

Xe hoa Việt Nam bao gồm cầu Long Biên - cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, Hà Nội, do Pháp xây dựng (1898-1902), rồng thời Lý và họa tiết trống đồng.

Mô hình xe hoa của Ba Lan.

Xe hoa Ba Lan có hình cầu Świętokrzyski - một cây cầu bắc qua sông Vistula ở Warsaw, Ba Lan kết nối Powiśle với quận Praga Północ. Bên cạnh đó trên xe còn có hình tượng nữ chiến binh người cá Warsaw - biểu tượng của thành phố Warsaw.

Mô hình xe hoa Pháp.

Xe hoa Pháp mang theo cầu Tournelle - một cây cầu bắc qua sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp. Cây cầu được trang trí ở bờ trái bằng một cột cao 15 m trên đó có tượng của Thánh Geneviève, vị thánh phù hộ cho Paris. Tháp Eiffel nổi tiếng cũng được tạo dựng trên xe.

Mô hình xe hoa Mỹ.

Các địa danh nổi tiếng như cầu Brookyn, Nhà Trắng và tượng Nữ thần Tự do sẽ xuất hiện trên xe hoa Mỹ.

Mô hình xe hoa Ý.

Xe hoa Ý sẽ mang cầu Rialto tại Venezia - một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố - và đấu trường La Mã.

Mô hình xe hoa Hồng Kông (Trung Quốc).

Con lân và cầu Thanh Mã là điểm nhấn trên chiếc xe hoa Hồng Kông (Trung Quốc). Cầu này hoàn thành năm 1997 và là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới.

Mô hình xe hoa Thụy Điển.

Xe hoa Thụy Điển sẽ có cầu Oresund là một trong ba khâu nối giao thông cố định từ đảo Amager (Đan Mạch) qua Eo biển Oresund tới Malmö (nam Thụy Điển) và Cung điện Stockholm hay Cung điện Hoàng gia.

Mô hình xe hoa Bồ Đào Nha.

Xe hoa Bồ Đào Nha sẽ có cầu 25 de Abril được xây dựng từ năm 1966 và thành phố Lisbon - thành phố lớn nhất và là thủ đô của Bồ Đào Nha.

Địa phương tổ chức sự kiện là Đà Nẵng cũng có 4 chiếc xe hoa mang theo mô hình những chiếc cầu nổi tiếng tại đây là cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012