Những chùm hoa Osaka làm xốn xang người đi đường
Thứ Năm,  19/4/2018, 16:59 

Những chùm hoa Osaka làm xốn xang người đi đường

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu tháng 4, những cây hoa Osaka dọc các tuyến đường của TPHCM hoa bung vàng rực. Từng chùm Osaka thả xuống đung đưa theo từng cơn gió khiến cho bao người đi đường xốn xang.

Osaka còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, mai dây… cho hoa quanh năm nhưng đặc biệt vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 dương lịch cây thường đồng loạt cho hoa kết chùm khoe sắc dưới nắng. 

Nhiều tuyến đường của TPHCM đã được nhuộm một màu vàng rực bởi loài hoa Osaka.
Loài cây này sẽ đồng loạt ra hoa vào những ngày nắng nóng cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm.
Osaka hay còn gọi là muồng hoàng yến có cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa dạng cành hoa rủ xuống dài từ 20 - 40 cm. Cánh hình bầu dục, mặt ngoài phủ lông mượt, quả dạng quả đậu hình trụ, hơi có đốt...
Osaka thường nở rộ nên rất đẹp.
Dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu tháng 4 này, những hàng cây Osaka dọc các tuyến đường như hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc, đường song hành quận 2... cho hoa vàng rực.
Osaka là loài cây phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt. Đây là loại cây thân gỗ cao chừng 10-20 mét, lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40 cm, vỏ màu xám trắng...
Dưới nắng những chùm hoa vàng rực Osaka khoe sắc và chợt đung đưa theo từng cơn gió.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012