Ba Lan và Việt Nam khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế
Thứ Ba,  1/5/2018, 07:47 

Ba Lan và Việt Nam khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Với chủ đề “Nhịp cầu tình yêu”, đêm 30-4 tại sân khấu chính bên bờ sông Hàn, hai đội pháo hoa đến từ Việt Nam và Ba Lan đã lần lượt “kể” những câu chuyện tình yêu, mở màn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 kéo dài đến 30-6.

Màn thi của đội Việt Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Là đội thi đấu đấu tiên, đội chủ nhà Việt Nam đã đem đến màn trình diễn ấn tượng thông qua sử dụng một giàn cao 60m có gắn hiệu ứng đặc biệt để cùng với âm nhạc, tạo nên những câu chuyện về tình yêu quê hương đất nước, bạn bè, tình yêu đôi lứa, Đà Nẵng kết nối hội nhập với thế giới.

Màn thi của đội Ba Lan. Ảnh: Nhân Tâm

Trong khi đó đội Ba Lan tập trung kể những câu chuyện tình bạn thông qua những cây cầu. Đội trưởng đội Ba Lan, Jaroslaw Daniel Suzdalewicz, cho biết đây là lần thứ hai đội của ông tham gia DIFF sau lần đầu cách đây 3 năm và ông cùng toàn đội cảm thấy rất phấn khích. “Thông qua câu chuyện đêm nay tôi muốn góp phần gắn kết tình bạn, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ba Lan nói riêng cũng như thế giới nói chung”, ông cho biết.

Một màn biểu diễn nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ múa người nước ngoài. Ảnh: Nhân Tâm

Trong đêm khai mạc, ngoài biểu diễn pháo hoa của 2 đội, các ca sĩ hàng đầu Việt Nam cùng hàng trăm nghệ sĩ từ nhà hát Trưng Vương, đội thi flashmob trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và các đoàn nghệ thuật khắp ba miền đất nước cùng các nghệ sĩ nước ngoài đã đem đến những màn trình diễn sôi động.

Màn trình diễn flashmob của sinh viên Đà Nẵng tại buổi khai mạc. Ảnh: Nhân Tâm

Tất cả các tiết mục đều xoay quanh  chủ đề “Nhịp cầu tình yêu” với sự góp mặt của các tên tuổi lớn như diva Hồng Nhung, ca sỹ Tùng Dương, nhóm OPLUS, ca sỹ Đông Hùng, Thảo Dung, Dương Hoàng Yến… cùng 40 nghệ sĩ Ukraina và các vũ đoàn nổi tiếng trong nước.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 bắt đầu từ 30-4 và kéo dài trong hai tháng, tới 30-6, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối ngày 30-4-2018, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26-5-2018), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (2-6-2018), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9-6-2018). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 08 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất - Nhì, diễn ra vào đêm 30-6-2018.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012