Thị trường đi theo nhóm cổ phiếu ngân hàng
Thứ Ba,  8/5/2018, 19:23 

Thị trường đi theo nhóm cổ phiếu ngân hàng

Tiểu Kiều

(TBKTSG Online) - Những tuần gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam ở một khía cạnh nào đó là hình ảnh phản chiếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng, vì khi cổ phiếu của ngành này tăng, thị trường tăng và ngược lại. Phiên giao dịch 8-5 đã phần nào thể hiện điều này khi nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm, hai sàn cũng giảm theo khi kết  phiên.

Nguồn: Vietnamplus

Buổi sáng, thị trường có những biến động lên xuống khá rõ nét, lúc 10h sáng VN-Index có lúc vượt mức 1.070 điểm nhưng sau đó giảm dần vào sau một giờ ở đỉnh này, VN-Index về ở mức quanh 1.060 điểm. Vào đầu phiên chiều, thị trường lặp lại “kịch bản” như phiên sáng là tăng vào đầu phiên chiều nhưng giảm gần cuối phiên.

Ở một góc độ nào đó, thị trường chứng khoán đang bị “điều phối” bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, vì trong phiên giao dịch hôm nay, đồng loạt mã cổ phiếu ngân hàng chỉ vài mã tăng điểm, còn lại các mã như ACB, CTG, HDB, LPB, MBB, NVB, SHB, STB, VCB, VPB… giảm điểm.

Hôm nay, cổ phiếu nhóm dầu khí không tăng mạnh như hôm trước mà nhiều mã lại giảm điểm. Có thể các nhà đầu tư đang chờ những thông tin từ phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án kinh tế - tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đang diễn ra. Bên cạnh đó, một nhóm cổ phiếu khác cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản nhưng phiên hôm nay lại ở trong tình trạng “yên ắng”.

Kết phiên, VN-Index giảm 1,81 điểm, tương đương 0,17% xuống còn 1.060,45 điểm. Tại sàn này, thống kê cho thấy có 114 mã tăng nhưng lại có đến 163 mã giảm. Với HNX-Index mọi diễn biến cũng tương tự khi có 78 mã tăng nhưng có đến 96 mã giảm điểm. Do đó, HNX-Index giảm 1,22 điểm, tương đương 0,97% xuống 125,33 điểm.

Mời xem thêm

Đầu tuần, nhóm cổ phiếu dầu khí phục hồi mạnh mẽ
 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012