Samsung chi 450.000 đô la hỗ trợ Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới
Thứ Sáu,  11/5/2018, 14:37 

Samsung chi 450.000 đô la hỗ trợ Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới

Thùy Dung

(TBKTSG Online) - Lần đầu tiên, Samsung hỗ trợ huấn luyện thí sinh thi nghề cơ điện tử Mechatronics  trong kỳ thi tay nghề thế giới, giúp Việt Nam nhanh chóng bắt kịp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Tổng chi phí cho lần hỗ trợ này là 450.000 đô la Mỹ.

Samsung hỗ trợ đào tạo thí sinh tham dự kỳ thi tay nghề quốc tế - Ảnh: TD

Công ty Samsung Electronics Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) trong ngày hôm nay (11-5). MOU này là chương trình hỗ trợ và huấn luyện cho thí sinh và chuyên gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 diễn ra vào năm 2019 tại Kazan, CHLB Nga. Đây là lần thứ ba Samsung tham gia đồng hành cùng Việt Nam trên đấu trường tay nghề quốc tế.

Theo biên bản ghi nhớ, các thí sính được tham gia vào chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ được Samsung trực tiếp lựa chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất tại Kỳ thi Tay nghề Quốc gia được diễn ra từ ngày 13 - 20/5/2018.

Khác với mọi năm, năm nay Samsung chuyển hướng sang hỗ trợ nghề Mechatronics - cơ điện tử, là những ngành nghề gắn liền với yêu cầu tự động hóa của thời đại 4.0. Nghề cơ điện tử sẽ thi theo thể thức đồng đội (2 người), trong đó 1 thí sinh sẽ phụ trách phần lập trình (Programmer) và thí sinh còn lại sẽ phụ trách phần lắp ráp (Assembly).

Các thí sinh được Samsung lựa chọn sẽ được tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc trong vòng 12 tháng. Tại đây, thí sinh Việt Nam sẽ được các chuyên gia tay nghề nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc, những người đã từng đạt huy chương trong các kỳ thi tay nghề trước đó, trực tiếp giảng dạy và huấn luyện. Các bạn sẽ được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và thử thách bản thân qua các cuộc thi thử được tổ chức giống với kỳ thi thực tế để làm quen và rèn luyện cảm giác căng thẳng ở đấu trường quốc tế.

Bên cạnh hỗ trợ đào tạo cho thí sinh tham gia dự thi, Samsung còn hỗ trợ cho chuyên gia Việt Nam tham gia khóa huấn luyện tại Hàn Quốc trước khi diễn ra Kỳ thi tay nghề thế giới. Samsung cũng cam kết tài trợ chi phí đào tạo, đi lại và ăn ở cho các đại diện này trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 với tổng ngân sách vào khoảng 450.000 đô la Mỹ.

Với sự hỗ trợ của Samsung, thí sinh tham dự hai kỳ thi quốc tế trước đều được giải đồng, giải thưởng cao nhất mà Việt Nam có được sau 5 lần tham dự. Bên cạnh đó, điều này cũng có tác động lan tỏa tới các bạn trẻ trong việc chọn nghề nghiệp, không chỉ tập trung vào lĩnh vực kinh tế mà nên lựa chọn ngành nghề mà thị trường đang có nhu cầu thiết thực.

Mời đọc thêm:

Nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012