Triển khai chương trình “Nước sạch học đường” tại ĐBSCL
Chủ Nhật,  13/5/2018, 08:13 

Triển khai chương trình “Nước sạch học đường” tại ĐBSCL

Khánh An

(Địa ốc) - Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và Tập đoàn Novaland đã chính thức triển khai thực hiện Chương trình “Nước sạch học đường” 2018. Theo đó, trước khi bước vào năm học mới 2018 - 2019, dự kiến 52 trường học của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, và 27 trường học của huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, sẽ được trang bị hệ thống lọc cung cấp nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của viện Pasteur.

Thực hiện chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Novaland hiện đang là đơn vị tiên phong trong dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”. Dự án sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của ĐBSCL theo định hướng bền vững, thích ứng với mối đe dọa đang ngày càng lớn từ biến đổi khí hậu; tạo nhiều công ăn việc làm mới cho người dân ĐBSCL.  Việc đồng hành cùng dự án “Nước sạch học đường” cũng là nỗ lực của doanh nghiệp hướng đến cộng đồng, đặc biệt là các khu vực đang chịu tác động của hiện tượng biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, phát biểu tại Lễ ký kết thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” sẽ được triển khai tại địa phương.

Huyện Thạnh Phú có 26 km đường giáp biển. Biến đổi khí hậu đang là cản trở lớn cho việc phát triển kinh tế của huyện, vốn chủ yếu là làm nông nghiệp. Một năm 12 tháng thì khoảng 3-6 tháng huyện bị tác động của tình trạng xâm ngập mặn. Cả huyện chỉ có một nhà máy nước, đáp ứng được một phần ba nhu cầu của 150.000 người dân. Về giáo dục, toàn huyện chỉ có 3 trường có bể chứa nước và máy lọc để sử dụng, tạm đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên. 52 trường được đề xuất trong chương trình có điều kiện còn khó khăn, chưa có nguồn nước đảm bảo vệ sinh.

Trong vòng 3 tháng sau ngày ký kết thực hiện, khoảng 516 máy lọc nước sẽ được lắp đặt hoàn thành tại 52 trường học của huyện Thạnh Phú, cung cấp nước uống trực tiếp cho gần 20.000 học sinh và giáo viên. Sau Bến Tre, chương trình cũng sẽ được tiếp tục thực hiện tại các tỉnh, thành khác.

Phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển của Novaland thể hiện qua cam kết đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng. Các hoạt động vì cộng đồng của Novaland tập trung vào 4 lĩnh vực chính: an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, giáo dục và phát triển cộng đồng.

Trong những năm nay gần đây, tập đoàn đã thực hiện hàng loạt chương trình xã hội tại nhiều địa phương với kinh phí hơn 200 tỉ đồng. Tiêu biểu như học bổng Cô giáo Nhế 13 năm liên tục hỗ trợ các em học sinh giỏi vượt khó; đồng hành với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trong các hoạt động hỗ trợ người nghèo và tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị mắc bệnh tim; phối hợp với Vina Capital Foundation trong chương trình “Nối kết yêu thương” giúp trẻ em bị tim bẩm sinh; góp sức xây dựng hạ tầng cầu đường tại các tỉnh giáp biên giới, xây dựng công viên công cộng tại một số khu vực trọng yếu ở TPHCM; hỗ trợ doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp…

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012