Vietnam Startup Wheel 2018: Học khởi nghiệp qua những sai sót
Thứ Ba,  15/5/2018, 20:29 

Vietnam Startup Wheel 2018: Học khởi nghiệp qua những sai sót

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) - Cuộc thi thường niên Vietnam Startup Wheel 2018 sẽ là sân chơi do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) mở ra cho các doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp thử nghiệm cùng đánh giá ý tưởng, sản phẩm mang tính đổi mới sáng tạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng của mình. Đây cũng là nơi thử nghiệm, nhận thức các sai sót và từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho các dự án khởi nghiệp.

Ban tổ chức thông báo về cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2018. Ảnh: Mỹ Huyền

Cuộc thi năm nay được đổi tên thành Vietnam Startup Wheel và đã trở thành cuộc thi cấp quốc gia, dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức đam mê khởi nghiệp (startup), không giới hạn độ tuổi hoặc lĩnh vực ngành nghề. Đặc biệt cuộc thi lần này mở rộng các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài có mô hình khởi nghiệp tại thị trường Việt Nam. Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia trong mùa này có thể là bé Nguyễn Hữu Hoàng, 10 tuổi. Bé là con của chị Nguyễn Thu Hồng, đã đoạt giải Nữ sáng lập viên (Founder) được yêu thích nhất của cuộc thi Startup Wheel 2016, và được mẹ hướng dẫn đăng ký tham gia cuộc thi 2018.

Cuộc thi sẽ mang lại cho người chơi cơ hội thử nghiệm và đánh giá ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ của mình. Người chơi có thể dùng cuộc thi như một phép thử xem phản ứng của thị trường như thế nào đối với sản phẩm của mình. Đồng thời, ban tổ chức sẽ quảng bá sản phẩm trong cuộc thi đến với người tiêu dùng những sản phẩm đổi mới sáng tạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Cuộc thi sẽ mở mạng lưới kết nối nhà đầu tư cũng như hệ sinh thái khởi nghiệp giúp người chơi tìm cộng sự, đồng sáng lập để cùng phát triển dự án. Đây là con đường giúp các startup xúc tiến thương mại, giới thiệu đến công chúng sản phẩm của mình.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm một giải Nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị 200 triệu đồng trong đó tiền mặt là 150 triệu đồng. Cá nhân hoặc nhóm khởi nghiệp sẽ có một giải Nhất 150 triệu đồng trong đó tiền mặt là 100 triệu đồng. Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải phụ quan trọng nữa và mang đến những cơ hội học tập trong và ngoài nước cho các startup dự thi.

Cuộc thi sẽ nhận hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 31-5, các startup có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tại  www.startupwheel.vn hoặc fanpage www.facebook.com/startupwheel.

Vietnam Startup Wheel 2018 được bảo trợ bởi Văn phòng đề án 844 thuộc Bộ Khoa học Công nghệ, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM. Ra đời từ năm 2013 với tên gọi Startup Wheel, đến nay đã trải qua được 5 mùa và đang bước vào năm thứ 6. Hàng năm cuộc thi thu hút gần 1.000 cá nhân, nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012