Thanh toán bằng ứng dụng Samsung Pay trên đồng hồ thông minh
Thứ Tư,  16/5/2018, 13:57 

Thanh toán bằng ứng dụng Samsung Pay trên đồng hồ thông minh

Hùng Lê

(TBKTSG Online) - Bên cạnh điện thoại thông minh, người dùng Samsung Pay giờ đây có thể sử dụng đồng hồ thông minh để thực hiện việc thanh toán mà không cần quẹt thẻ. Ngoài ra, giải pháp thanh toán di động này của Samsung cũng có thêm chức năng rút tiền ATM không cần thẻ.

Một người đang trải nghiệm thử việc thanh toán bằng đồng hồ thông minh của dịch vụ Samsung Pay -Ảnh: Hùng Lê

Ngày 16-5, đại diện Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết người sử dụng có thể kết nối điện thoại di động Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3, rồi từ đó thanh toán bằng ứng dụng Samsung Pay một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở Gear S3, Samsung cam kết sẽ còn cho ra mắt thanh toán Samsung Pay trên những sản phẩm khác nữa trong hệ sinh thái của mình.

Ngoài ra, với các chủ thẻ ATM của ngân hàng Shinhan thì giờ đây cũng có thể thực hiện việc rút tiền bằng Samsung Pay tại các máy ATM của ngân hàng này mà không cần thẻ.

Đáng chú ý, ngoài thẻ ATM nội địa Napas của 6 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank và thẻ quốc tế Visa và Mastercard của 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank, người dùng Samsung Pay nay có thể thực hiện giao dịch với thẻ ATM nội địa Napas của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam; thẻ quốc tế Visa và Mastercard thuộc ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), FE Credit… phát hành tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam. Tính đến thời điểm này, đã có 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa.

Theo Samsung Vina, việc tăng cường hợp tác với các đối tác tài chính và tăng thêm nhiều tính năng trên Samsung Pay lần này nhằm tăng cường thêm trải nghiệm thanh toán di động của người dùng, cung cấp thêm cho họ những tiện ích.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho rằng với mật độ dân số thuộc top 3 Đông Nam Á, tỷ lệ sở hữu điện thoại di động lên đến 72% và hơn 150 triệu thẻ được phát hành tính đến hết năm 2018, Việt Nam được xem là miền đất hứa của loại hình giao dịch thanh toán di động. 

Chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với thiết bị di động Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay, người dùng đã có thể thanh toán dễ dàng mà không cần xuất trình thẻ, cũng như lo ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán.

Mời đọc thêm:

>>> Samsung đưa giải pháp thanh toán di động vào Việt Nam

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012