Kết nối quá khứ - hiện tại bằng pháo hoa
Thứ Năm,  24/5/2018, 15:14 

Kết nối quá khứ - hiện tại bằng pháo hoa

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Đêm thứ Bảy (26-5), hai đội pháo hoa đến từ Mỹ và Pháp sẽ thi đấu với nhau trong đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2018 với chủ đề “Nhịp cầu thời gian”.

Đội Atlas PyroVision (Mỹ). Ảnh: Nhân Tâm

Đội Atlas PyroVision đến từ Mỹ sẽ sử dụng 6.000 pháo để kể câu chuyện thời gian, từ quá khứ đến hiện tại trong 50 năm qua. Ông Stephen Pelkey, đội trưởng đội Atlas PyroVision, cho biết tại buổi tham quan bãi bắn pháo hoa trưa nay (24-5). Ông chia sẻ những màn pháo hoa cũng sẽ thể hiện sự kết nối tình bạn, tình hữu nghị không chỉ giữa Việt Nam và Mỹ mà còn giữa con người với con người trên thế giới.

Trong khi đó, ông Yvonnick, đội trưởng đội Féérie (Pháp), cho biết kết hợp với những giai điệu âm nhạc khác nhau, đội của ông muốn đưa người xem vào những tâm trạng khác nhau: hỉ, nộ, ái, ố. Màn pháo hoa cũng sẽ kể câu chuyện về một chuyến tàu tình bạn du hành qua nước Pháp và vòng quanh thế giới.

Có một điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên, 2 đội tham gia DIFF sau 10 năm được tổ chức và đều giành những giải thưởng khác nhau tại cuộc thi pháo hoa Montreal International Fireworks năm 2012 tại Canada.

Đội Féérie (Pháp). Ảnh: Nhân Tâm
Mất 4 ngày để 2 đội chuẩn bị cho cuộc thi, từ việc nối dây pháo… Ảnh: Nhân Tâm

 

...đến lắp pháo hoa đúng vị trí...Ảnh: Nhân Tâm
Và…nối dây vào bảng điều khiển. Mọi thứ phải được làm chính xác. Ảnh: Nhân Tâm

 

Tất cả đã sẵn sàng cho đêm pháo hoa đêm 26- tại bờ sông Hàn, Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012