Ô tô điện “Made in Vietnam” đi triển lãm quốc tế
Thứ Sáu,  25/5/2018, 15:06 

Ô tô điện “Made in Vietnam” đi triển lãm quốc tế

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Chiếc ô tô động cơ điện do người Việt Nam sáng chế lần đầu tiên xuất hiện tại một cuộc triển lãm quốc tế khiến cho nhiều người tò mò chú ý. Đó là chiếc ô tô điện của một người dân ở huyện Củ Chi, TPHCM.

Chiếc xe ô tô điện do ông Trần Minh Tâm, huyện Củ Chi, TPHCM sản xuất có mặt tại Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2018).

Tại Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2018) đã khai mạc ngày 24-5, bên cạnh những chiếc xe ô tô, xe máy, xe đạp điện của nhiều quốc gia khác trong khu vực và quốc tế có chiếc xe ô tô điện của ông Tâm. Chiếc xe nhanh chóng thu hút người tham quan cũng như các cơ quan truyền thông ngay sau lễ khai mạc triển lãm.

Chiếc xe nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách tham quan cũng như cơ quan truyền thông.

Điều đáng chú ý không phải ở chiếc xe có mẫu mã đẹp, hai cánh cửa mở được nâng lên nhờ hệ thống thủy lực mà chiếc xe được tạo ra bằng cách làm thủ công và do tay một người dân sửa chữa ô tô và bán xe đạp điện như ông Tâm làm ra. Và ông phải mất gần ba năm tự mày mò, sáng tạo ra nó với số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Xe một lần sạc điện có thể chạy được 160km với vận tốc có thể lên đến 50km/h. Đặc biệt, xe chạy quãng đường 100km chỉ tốn khoảng 15 đến 20 ngàn đồng tiền điện. Chiếc xe ô tô điện đầu tay này được ông Tâm đặt tên CITY18.

“Nếu có nhà đầu tư thì ông sẵn sàng hợp tác để tiến hành các thủ tục cần thiết để sản xuất đưa ra thị trường”, ông Tâm nói.

Ông Trần Minh Tâm ở Củ Chi, TPHCM, cha đẻ chiếc xe ô tô điện "Made in Vietnam" tại triển lãm quốc tế.
Chiếc xe là công trình nghiên cứu chế tạo ô tô điện của người Việt Nam bảo vệ môi trường sinh thái chóng biến đổi khí hậu.
Buồng lái của xe.
Xe được thiết kế 4 chỗ ngồi.
Ông Tâm bắt đầu làm chiếc xe ô tô này từ năm 2015 và sau hơn ba năm mới hoàn thiện nó.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012