SCB phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn
Thứ Tư,  30/5/2018, 07:34 

SCB phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn

Nhằm đa dạng hóa các hình thức gửi tiền dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức, từ ngày 15-5 đến 15-8-2018, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn với kỳ hạn 189 ngày. Với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 6,8%/năm.

Theo đó, SCB sẽ phát hành 6 mệnh giá chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bao gồm 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỉ đồng, 2 tỉ đồng và 5 tỉ đồng. Hình thức chứng chỉ tiền gửi ghi danh sẽ góp phần tăng tính an toàn và linh hoạt cho khoản tiền gửi của khách hàng. Chủ sở hữu chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn được tự do chuyển nhượng dưới các hình thức mua, bán, cho, tặng, trao đổi, đồng thời vẫn được hưởng mức lãi suất cạnh tranh so với các hình thức gửi tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn.

Khi có nhu cầu chuyển nhượng, khách hàng và người nhận chuyển nhượng chỉ cần đến điểm giao dịch bất kỳ của SCB trên toàn quốc sẽ được hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng một cách dễ dàng. Trên giấy đề nghị chuyển nhượng sẽ thể hiện rõ thông tin cả hai bên.

Bên cạnh là đơn vị phát hành, tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan, SCB còn là đơn vị trung gian, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm người mua chứng chỉ tiền gửi khi có nhu cầu chuyển nhượng, giúp khách hàng chủ động nguồn tài chính.

Ông Đặng Đức Huy, Giám đốc Khối ngân hàng Bán lẻ SCB, cho biết sản phẩm chứng chỉ tiền gửi đang được ngân hàng áp dụng mức lãi suất cạnh tranh so với các hình thức tiết kiệm truyền thống sẽ giúp khách hàng tối đa hóa lợi ích đối với nguồn tiền nhàn rỗi. Hình thức gửi tiền này cũng an toàn và dễ dàng chuyển nhượng nên có thể đáp ứng nguồn vốn linh hoạt cho các kế hoạch trong tương lai.

Năm 2017 tổng tài sản của SCB 444.031 tỉ đồng, tăng 22,8% so với năm 2016 và nằm trong Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng mạnh hơn 54%.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012