Sài Gòn Tiếp thị số 48-2018: Mùa hè là mùa để chơi
Thứ Tư,  6/6/2018, 07:08 

Sài Gòn Tiếp thị số 48-2018: Mùa hè là mùa để chơi

SGTT

(TBKTSG Online) - Không còn như ngày xưa, hè đến nhưng trẻ em vẫn "buồn" vì vẫn phải học đủ thứ môn, không khác gì mấy so với trong năm học. Hiện nay, bố mẹ trẻ đã ý thức hơn việc cho trẻ chơi trong hè cũng là một cách cho trẻ học, không phải về kiến thức mà là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, hoặc đơn giản hơn chỉ là để trẻ em có một mùa hè "thực sự". Đón đọc Sài Gòn Tiếp Thị số 48 ra ngày 8/6 để có thông tin mới nhất về các lớp "chơi mà học" cho trẻ em, từ ẩm thực cho đến vận động thể chất, nghệ thuật và cả lập trình.

Cụ thể, các thông tin hấp dẫn của số này bao gồm:

Mùa hè là để chơi: Trẻ em ở TPHCM và các địa phương khác sẽ có cơ hội tham gia nhiều trò chơi hướng nghiệp, hoạt động dã ngoại, nghệ thuật, thể thao... mới lạ, bổ ích tại nhiều địa điểm, trung tâm vui chơi giải trí trong mùa hè này.

Khi trẻ vui chơi đúng cách: Vui chơi không chỉ là để trẻ em giải trí sau những giờ học căng thẳng ở trường mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác mà các bậc phụ huynh nên biết.

Lớp học nấu ăn miễn phí cho "đầu bếp nhí": Không chỉ có những công thức và cách chế biến nhiều món ngon, lớp học nấu ăn miễn phí của food-blogger Chánh Trần còn mang đến cho trẻ cơ hội phát huy tính sáng tạo, sự tinh tế, khéo léo cùng tình yêu ẩm thực qua những hoạt động thú vị trong gian bếp.

Đồ chơi giúp trẻ làm quen với lập trình: STEM là chương trình giảng dạy nhằm trang bị cho người học các kỹ năng liên quan đến bốn lĩnh vực khoa học tự nhiên, gồm science (khoa học), technology (công nghệ), engineering (kỹ thuật) và math (toán). Hiện các dòng đồ chơi mới trên thị trường cũng được sản xuất theo xu hướng STEM, nhằm giúp trẻ em làm quen với thế giới lập trình.

Những cách mua hàng trực tuyến từ nước ngoài: Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam có thể mua sắm hàng hóa trên các trang web bán lẻ trực tuyến lớn trên thế giới như Amazon, Ebay, bestbuy... bằng cách tự mua sắm hoặc thông qua một số dịch vụ trung gian điện tử thương mại.

Thiếu nhi nội lại xem nhờ phim ngoại: Những em thiếu nhi từ thành thị tới nông thôn háo hức với ba tháng tha hồ xem phim, đọc truyện không bị ba mẹ la rầy, cấm cản. Thế nhưng, thị trường giải trí dành cho các em năm nay chẳng khác những năm trước là mấy: vẫn ngập tràn sản phẩm bản quyền nước ngoài.

Ngộ nhận về loài chó: Loài người và loài chó đã bắt đầu mối quan hệ chủ tớ độc đáo và bền lâu từ hơn 40.000 năm trước. Dù đã trải qua một thời gian rất dài gắn bó với nhau, con người vẫn thường xuyên hiểu nhầm những biểu hiện của các chú cún cưng mà mình yêu thương.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012