Chơi gà “quý tộc”
Thứ Sáu,  8/6/2018, 11:16 

Chơi gà “quý tộc”

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Khoảng năm sáu năm trở lại đây phong trào chơi gà “quý tộc” ở Việt Nam nở rộ. Những con gà Serama được nhập từ các nước như Malaysia hay Thái Lan với giá vài triệu cho đến vài chục triệu đồng một con. Loại gà này khá nhỏ gà trưởng thành thường nặng khoảng 350 gram trở xuống, điều làm nên sự đặc biệt mà không loại gà nào có được là dáng đứng cũng như dáng đi của nó khá oai vệ của nó.

Giống gà Serama được nhập từ Malaysia và Thái Lan, khi về Việt Nam chúng còn có tên gọi là gà "quý tộc".
Điều tạo nên sự đặc biệt của giống gà này là dáng đứng và đi của nó khá oai vệ.
Những con gà này được nhập từ Malaysia với giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu một con. Tùy theo dáng đứng và vẻ bên ngoài mà có giá khác nhau, có con được mua với giá từ 25 đến 30 triệu đồng. Trong hình cặp gà được nhập từ Malaysia về với giá khoảng 6 triệu đồng một con.
Anh Bùi Thanh Sang, người đang sở hữu khoảng 100 con gà Serama. Anh bắt đầu biết đến loại gà này từ năm 2009 và bén duyên với loại gà này từ đó đến nay.
Anh Sang chia sẻ để tập cho một con gà "quý tộc" đi thi thì từ một đến hai tháng tuổi gà đã được tách bầy, sau đó tập cho chúng dạn người, thứ hai tập cho nó quen đứng trên bàn, thứ ba tập phong cách biểu diễn... Tùy theo mỗi người có cách ra hiệu lệnh cho gà khác nhau.
Tùy theo từng giai đoạn phát triển của gà mà có chế độ ăn khác nhau bên cạnh đó do gà được nuôi trong nhà nên cần phải có đèn sưởi ấm.
Tại Việt Nam hiện nay giá gà con có thể lên tới 1 triệu đồng một con. Còn gà trưởng thành có giá trung bình từ 3-5 triệu một con.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012