Viettel lên tiếng về việc giám đốc tại Tanzania bị bắt
Thứ Sáu,  8/6/2018, 17:56 

Viettel lên tiếng về việc giám đốc tại Tanzania bị bắt

Vân Ly

(TBKTSG Online) - Nguồn tin từ Viettel cho biết, mặc dù giám đốc Halotel – mạng di động mà Viettel đầu tư tại Tanzania (châu Phi) – bị chính phủ Tanzania bị bắt giữ, nhưng Viettel cho rằng nhân viên này của tập đoàn vô can và đang thuê luật sư để chứng minh việc này.

Mạng di động Halotel tại Tanzania. Ảnh: Vân Ly

Viettel cho biết ngày 6-6-2018, ông Lê Văn Đại, Giám đốc Viettel tại Tanzania đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ. Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 sim) tình nghi là gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của Halotel và một nhà mạng khác tại quốc gia này.

Viettel cho rằng, việc cáo buộc Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania.

Số lượng 300.000 sim nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng. Tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối sim qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt sim theo quy định của pháp luật. Vì thế Halotel không trực tiếp bán sim cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Vẫn theo Viettel, đối với việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện không liên quan đến Halotel.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra của cảnh sát và tòa án Tanzania. Halotel đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc, đồng thời đã thuê công ty luật có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

“Hiện tại Halotel đang có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án,” theo Viettel.

Mời xem thêm: 

Viettel bắt đầu kinh doanh mạng di động tại Tanzania

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012