Giới thiệu nền tảng ChatWork cho doanh nghiệp Việt Nam
Thứ Ba,  12/6/2018, 18:42 

Giới thiệu nền tảng ChatWork cho doanh nghiệp Việt Nam

Tâm An

Ông Lê Ngọc Luân, đại diện một công ty luật đặt câu hỏi với đại diện ChatWork. Ảnh: Tâm An

(TBKTSG Online) - Công ty ChatWork (Nhật Bản) hôm nay, 12-6, đã chính thức giới thiệu nền tảng ChatWork, ứng dụng tích hợp hàng loạt tính năng như trò chuyện bằng tin nhắn, gọi thoại, gọi hình, chia sẻ tập tin… dành riêng cho hoạt động quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp, đến thị trường Việt Nam.

Trao đổi với TBKTSG Online bên lề sự kiện tọa đàm kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam do ChatWork tổ chức, ông Dương Hoàng Anh Nguyên, Phó chủ tịch phát triển thị trường, Khối tiếp thị của ChatWork cho biết, đây là lần đầu tiên công ty này có một buổi gặp gỡ chính thức với các doanh nghiệp, đối tác tại Việt Nam dù đã có mặt ở thị trường hai năm.

Cũng theo ông Nguyên, trong suốt thời gian qua, ChatWork đã được các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam sử dụng rộng rãi. Số lượng người dùng (không tương đương số công ty do mỗi đơn vị có thể có nhiều tài khoản) đã đạt gần 45.000. Và trong thời gian tới, ChatWork muốn giới thiệu công cụ này tới tất cả các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp có mối quan hệ làm ăn với đối tác Nhật Bản.

Với ứng dụng ChatWork, các doanh nghiệp có thể kết nối trong nội bộ, giữa các phòng ban, cấp bậc quản lý để xử lý các công việc điều hành liên quan cũng như để tương tác, làm việc với đối tác, khách hàng bên ngoài. Qua đây, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí...

Ưu điểm của ChatWork là có tính bảo mật cao, chỉ dành riêng cho hoạt động của doanh nghiệp và có nhiều tính năng như có thể giao tiếp trong nhóm xuyên biên giới, gửi tin nhắn bất kỳ lúc nào dù có kết nối mạng hay không; chia sẻ tập tin ở mọi định dạng…

Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: NH

Đặc biệt, theo ông Nguyên, ứng dụng ChatWork có thể được sử dụng ở mọi lĩnh vực ngành nghề, từ tư vấn luật, công tác kế toán - tài chính cho đến sản xuất, kinh doanh.

Hiện tại, mức phí sử dụng ứng dụng này được tính theo tháng: 90.000 đồng/tháng đối với các cá nhân và 115.000 đồng/tháng/cho một tài khoản sử dụng ở doanh nghiệp.  

Luật sư Fujii Sou, Giám đốc Công ty Luật First & Tandem Spint của Nhật, người đã ứng dụng ChatWork cho công việc tư vấn pháp luật chia sẻ, ứng dụng này đã giúp ông có thể tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện. Ông có thể làm việc ở bất cứ đâu nên đã thỏa mãn được đam mê du lịch khắp thế giới. Như năm 2017, ông này có đến 111 ngày ở nước ngoài nhưng vẫn tư vấn cho 70 khách hàng, đạt doanh thu trên 92 triệu yen.

ChatWork là ứng dụng ra đời năm 2011 tại Nhật Bản. Sau 7 năm, hiện ChatWork đã được 178.000 doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012