Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp
Thứ Năm,  5/7/2018, 09:42 

Ngóng cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Mai Thương

(TBKTSG) - Hồi tháng 3-2018, chúng tôi hồ hởi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác tiểu vùng Mêkông mở rộng (GMS) là Chính phủ đang xem xét sửa đổi chính sách thuế và sẽ trình Quốc hội xem xét giảm thuế suất thu nhập doanh nghiệp (TNDN) xuống mức 15-17% tại kỳ họp tháng 5-2018, tức kỳ họp Quốc hội vừa được bế mạc.

Từ lâu, thuế TNDN là một nỗi lo. Mức thuế suất được áp dụng hiện nay là 20% (trừ những doanh nghiệp có hoạt động đặc thù như tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí hay các mỏ tài nguyên quý). Chúng tôi ghi nhận đây là mức đã được giảm từ năm 2016 so với mức 22% trước đó nhưng vẫn là một mức thuế suất cao đối với những doanh nghiệp tư nhân quy mô nhỏ.

Là những doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi luôn mong muốn được khuyến khích mở rộng sản xuất kinh doanh. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với những thông điệp về cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ. Nhưng tiếc là kỳ họp Quốc hội vừa qua chưa có kết quả gì về việc cắt giảm thuế TNDN. Chúng tôi vẫn tiếp tục ngóng đợi!

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012