Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người
Thứ Bảy,  30/6/2018, 08:01 

Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - 131 mẫu cơ thể thật được trưng bày tại triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người" sẽ mang đến cho người tham quan những trải nghiệm kinh ngạc về cấu trúc sinh học cơ thể người. 

Đây là lần đầu tiên một triển lãm giáo dục sức khỏe kết hợp với y học và công nghệ truyền thông đa phương tiện được tổ chức. Triển lãm diễn ra trong không gian văn hóa Mega Space thuộc Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM)  diễn ra từ ngày 21-6 đến 31-12. Triển lãm sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng cho đến 20 giờ với giá vé 200.000 đồng/người lớn, sinh viên 180.000 đồng và học sinh - trẻ em là 150.000 đồng (trẻ em dưới 90cm miễn phí vé vào cổng).
Hơn 131 mẫu cơ thể thật đã được xử lý bằng phương pháp plastic hóa (plastination) sẽ mang đến cho người tham quan những trải nghiệm kinh ngạc về cơ thể người.
Trong khi tham quan triển lãm, bạn sẽ có thể nghĩ rằng bạn nên trân trọng cơ thể của bạn nhiều hơn. Bạn cũng có thể nghĩ rằng bạn cần ngưng hút thuốc lá hoặc bắt đầu tập thể dục kể từ bây giờ. Đó là bởi vì chúng ta có ít thời gian để tận hưởng hết sự tuyệt vời và sự phức tạp của cơ thể con người.
Thông qua những mẫu vật cơ thể trong triển lãm, người xem sẽ hiểu thêm về quá trình sinh, lão, bệnh, tử và nhận ra sự bí ẩn của cuộc sống hoặc sẽ có những suy ngẫm về những vấn nạn như béo phì và thuốc lá.
 Triển lãm sẽ làm còn giúp người xem hiểu rõ cấu trúc cơ thể người qua vật thể không gian ba chiều.
Mô hình cơ thể người thật trong triển lãm đã được xử lý bằng phương pháp plastic hóa, kỹ thuật đã được phát triển trong suốt 20 năm nỗ lực của Gunther Von Hagens, một nhà giải phẫu học người Đức. Phương pháp plastic hóa làm khô các mẫu vật và xử lý thành khối cố định. Kỹ thuật này còn giúp duy trì các đặc điểm của thi thể một cách hoàn hảo. Không những thế, người xem còn có thể chạm được vào mẫu vật.

Người xem sẽ khám phá những gì mà cơ thể phải chịu đựng bởi cuộc sống hiện đại và lối sống thiếu lành mạnh thông qua 8 chủ đề: hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012