Đến Đất Mũi trải nghiệm du lịch cộng đồng
Thứ Ba,  3/7/2018, 10:35 

Đến Đất Mũi trải nghiệm du lịch cộng đồng

Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Những ai đang muốn lánh xa cái ồn ào, náo nhiệt của đô thị để tìm đến một nơi yên bình, được đắm mình trong làn gió mát của rừng và được trải nghiệm cuộc sống của cư dân bản địa. Hãy đến với Cà Mau, một vùng đất còn “non trẻ” trên con đường phát triển du lịch cộng đồng. 

Cuối tuần rồi, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tổ chức một đoàn Famtrip “Khảo sát điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau” nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương này đến với khách du lịch trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Điểm đầu tiên đoàn Famtrip ghé thăm, đó là khu du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Điểm du lịch cộng đồng nơi đây được hình thành và nằm trong tổng thể của Vườn quốc gia Cà Mau, nơi được UNESCO đưa vào danh sách khu dự trữ sinh quyển vào tháng 5-2009 và Ban thư ký Công ước Ramsar thế giới trao bằng chứng nhận là khu Ramsar thứ 2088 của thế giới, thứ 5 của Việt Nam và là thứ 2 của Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng diện tích của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau hơn 41.800 héc ta, trong đó, phần diện tích đất liền là hơn 15.200 héc ta và diện tích phần ven biển là 26.600 héc ta.

Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Ảnh: Trung Chánh

Đến với các điểm du lịch cộng đồng, khách du lịch sẽ được tận hưởng cảnh yên bình, cùng không khí trong lành của những cánh rừng đước bạt ngàn. Đặc biệt, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cộng việc của cư dân bản địa như giăng lưới, soi ba khía, thăm lộp cua...

Du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của cư dân bản địa như thăm lộp cua. Ảnh: Trung Chánh
Và được tự tay câu những con cá đụt, một loại hải sản đặc trưng của vùng đất Mũi Cà Mau. Ảnh: Trung Chánh

Từ những sản phẩm bắt được, du khách có thể tự tay chế biến thành những món ăn theo sở thích của mình hoặc "nhờ trợ giúp" từ nhà bếp của các điểm du lịch cộng đồng.

Khách du lịch có thể tự tay nướng tôm. Ảnh: Trung Chánh

 

Khách du lịch sẽ được trải nghiệm ngủ “mùng trâu”, cách gọi dân gian cho việc ngủ tập thể, một trải nghiệm khá thú vị. Ảnh: Trung Chánh

Trong khi đó, đến với điểm du lịch vườn cò của Tổ hợp tác Toàn Thắng hay còn gọi là vườn cò Tư Sự, ngụ ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, du khách sẽ được đắm mình trong không gian chim với hàng chục ngàn con, trong đó, chủ yếu là cò ma, cò trắng, cò lép, còng cọc…

Khách du lịch sẽ đưởng thưởng thức "vũ điệu" chim. Ảnh: Trung Chánh
Và được ăn những món đồng quê được nấu theo khẩu vị đậm chất miền Tây Nam bộ. Ảnh: Trung Chánh

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012