Quỹ tăng tốc khởi nghiệp tuyển chọn startup để đầu tư
Thứ Sáu,  6/7/2018, 19:19 

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp tuyển chọn startup để đầu tư

Vân Ly

(TBKTSG Online) - Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập vừa công bố tuyển sinh startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) khóa 4 và mở hệ thống đăng ký tại trang web www.viisa.vn từ ngày 6-7.

Ngày hội Đầu tư lần thứ 3 của VIISA với sự tham gia của hơn 100 khách mời là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup. ảnh: Vân Ly

Các startup có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, hấp dẫn đều có thể tham gia tuyển chọn để có cơ hội được nhận vốn đầu tư. Khóa đào tạo thứ 4 của VIISA dự kiến sẽ bắt đầu trong quí 4 tới.

Thông tin trên được cung cấp tại Ngày hội Đầu tư lần thứ 3 của VIISA với sự tham gia của hơn 100 khách mời là những nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, cộng đồng startup… đến từ các quốc gia như Việt Nam, Singapore, Mỹ, Hàn Quốc… 

Tại sự kiện, 3 startup xuất sắc nhất trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 3 của VIISA đã có buổi thuyết trình về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để gọi vốn. Các startup hứa hẹn sẽ nhận đầu tư tối đa 200.000 đô la Mỹ trong vòng đầu tư tiếp theo.

Trong ba tháng tham gia chương trình, mỗi startup đã được VIISA cấp 15.000 đô la Mỹ tiền mặt và các dịch vụ văn phòng khác đi kèm, đào tạo nhiều kỹ năng như xây dựng kế hoạch tài chính, cách thức gọi vốn đầu tư, thiết lập và vượt qua các cột mốc tăng trưởng…

Ngoài ra các startup còn được VIISA hỗ trợ kết nối trực tiếp với các nhà đầu tư, các chuyên gia tại Việt Nam và quốc tế về nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Ngoài 3 startup của khóa 3, Ngày hội Đầu tư lần 3 của VIISA còn có sự tham gia gọi vốn đầu tư vòng tiếp theo của 3 startup các khóa trước là WisePass, WeFit và CyHome. Đã gọi được tổng số vốn hơn 800.000 đô la trong ngày hội lần trước, tuy nhiên, 3 startup này vẫn trở lại với kỳ vọng tìm kiếm cơ hội đầu tư và gọi thêm vốn để đẩy mạnh hoạt động trên toàn cầu.

Với sự giúp đỡ của VIISA, WisePass đã mở rộng ra ngoài Việt Nam và hiện tại đang hoạt động tại 4 thành phố là TPHCM, Hà Nội, Bangkok, Manila và sắp tới là Jakarta. Hay CyHome đã trở thành đối tác cung cấp dịch vụ quản lý nhà của hơn 40 khu chung cư trên khắp Việt Nam và mở rộng nền tảng dịch vụ của họ tới Phnom Penh, Campuchia.

Ông Lê Hoàng Anh, Chủ tịch VIISA cho biết hơn 1,5 năm qua, VIISA đã thu hút được 400 startup tham gia và đã tổ chức được 3 chương trình tăng tốc khởi nghiệp với 22 startup tốt nghiệp.

Mơì xem thêm:

Thành lập quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012