Thái Lan siết chặt các quy đinh an toàn du lịch
Thứ Bảy,  7/7/2018, 18:35 

Thái Lan siết chặt các quy đinh an toàn du lịch

Chính Phong

(TBKTSG Online) - Công cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên ở Thái Lan đang là tiêu điểm của thế giới. Song cũng qua việc không may này, giới chức Thái Lan siết chặt các quy định liên quan đến du lịch hơn để tránh các thảm họa xảy đến tiếp theo.

Cứu hộ ở biển Phuket

Chính phủ Thái Lan đã quyết định đóng cửa 169 hang động trên khắp nước này cho đến khi vấn đề an toàn của các hang động được đánh giá cụ thể, theo ông Thanya Nethithammakul, người đứng đầu cơ quan bảo tồn thiên nhiên hoang dã Thái Lan. Các du khách sau đó sẽ phải đăng ký trước khi vào thăm các hang động, ông Thanya nói trên tờ Bangkok Post.

Ông Thanya thừa nhận điều kiện an toàn ở hang Tham Luang, nơi đội bóng nhí đang mắc kẹt là không thích hợp. Đã có bảng cảnh báo ở cửa hang là du khách không nên vào hang từ “tháng 7 đến tháng 11” vì lũ lụt.

Nhưng 12 thành viên đội bóng cùng một huấn luyện viên vào thăm hang vào ngày 23-6, mưa lớn khiến nước tràn vào hang đã lấp đường ra, buộc họ phải rút sâu vào trong hang. Hơn một tuần sau, ngày 2-7, họ mới được hai thợ lặn người Anh phát hiện còn sống trong hang, đây được coi là một điều kỳ diệu.

Du lịch là ngành chiếm 10% GDP Thái Lan và phát triển mạnh trong những năm gần đây nhờ ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ và thu nhập của người bản địa tăng. Nhưng những lo ngại liên quan đến an toàn có thể làm suy yếu sự phát triển này. Thái Lan hiện có mạng lưới giao thông bị đánh giá là tắc nghẽn hàng đầu thế giới.

Các tai nạn xảy ra trong mùa mưa ở Thái Lan đang tăng ở mức báo động. Hôm thứ Năm 5-7 rồi, 3 chiếc thuyền chở du khách Trung Quốc bị lật ở ngoài khơi biển Phuket đã khiến ít nhất 32 người chết và 23 người mất tích, theo truyền thông Thái Lan. Mặc dù đã có những cảnh báo về bão nhưng những người điều hành tour du lịch vẫn làm ngơ. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất ở Thái Lan.
 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012