Cùng nhau đạp xe dịp cuối tuần
Thứ Năm,  12/7/2018, 10:18 

Cùng nhau đạp xe dịp cuối tuần

Tự Phong

(SGTT) - Đạp xe vào những ngày cuối tuần đang trở thành một phong trào được nhiều người dân ở TPHCM tham gia. Nhiều nhóm gồm những người mê các hoạt động vận động và cắm trại được thành lập để cùng nhau đạp xe trên những tuyến đường ở TPHCM hoặc nối với các tỉnh gần thành phố. Sau đây là một số tuyến đường được nhiều nhóm chọn và bất cứ ai cũng có thể đăng ký tham gia những nhóm này trên Facebook.

Đạp xe đi Cần Giờ. Ảnh: Phú Đức

Tuyến Cần Giờ: Tuyến đường này đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt vì họ phải đạp xe hơn 100 km cho cả chiều đi và về, và chiều về thường bị ngược gió. Người có sức bền tốt thường đi về trong ngày, nhưng nhiều người chọn ở lại qua đêm tại thị trấn Cần Thạnh và đạp xe về trung tâm TPHCM vào sáng hôm sau để tránh những cơn gió ngược thường xuất hiện vào buổi chiều. Tuyến đường này có nhiều cảnh đẹp và là sự lựa chọn tốt cho những người yêu thích hải sản.

Tuyến Nhơn Trạch: Đây là cung đường được nhiều người tham gia vì chiều dài của đoạn đường chỉ khoảng vài chục km, đi qua nhiều đoạn đường vắng. Những người tham gia thường hẹn gặp nhau ở cầu Thủ Thiêm và rồi cùng xuất phát lúc 5-6 giờ đi đến bến phà Cát Lái qua Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khi đến Nhơn Trạch, các thành viên của nhóm cùng nhau nghỉ ngơi, ăn sáng và đạp xe một vòng quanh thị trấn Nhơn Trạch rồi về TPHCM. Các thành viên cũng có thể ghé thăm một số vườn trái cây hay chùa ở Đồng Nai, ăn trưa rồi trở về Sài Gòn.

Tuyến rừng Mã Đà ở chiến khu D: Tuyến đường ở tỉnh Đồng Nai này có nhiều đoạn dốc hơn 25 độ và đi qua nhiều địa hình khác nhau nên tạo được sự hưng phấn cho người chơi. Tuy nhiên, người chơi phải có sức khỏe và kinh nghiệm chạy đường địa hình (offroad). Chi phí cho việc tham gia cung đường này khá cao vì người tham dự phải thuê xe để vận chuyển xe đạp và người từ TPHCM đến nơi xuất phát và về thành phố, nhưng bù lại họ sẽ đạp xe trên đường mòn dài khoảng 70 km rợp bóng cây, nghe tiếng chim hót líu lo…

Đạp xe trong rừng Mã Đà. Ảnh: Liêm Cần

Tuyến Long An, nhà trăm cột: Người tham gia phải có thể lực tốt vì tổng chiều dài đạp xe giữa TPHCM và Long An hơn 120 km. Tuyến đường này có nhiều đoạn đi qua những đường lộ lớn có nhiều xe tham gia lưu thông nên ảnh hưởng đến tốc độ đạp xe, nhưng người chơi có dịp được thăm một số điểm thú vị, trong đó có nhà trăm cột, bãi nghêu ở huyện Gò Công Đông.

Tuyến Núi Dinh: Được nhiều người chơi xe đạp địa hình và đường trường lựa chọn. Bởi, trên cung đường tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu này có một đoạn đèo dài hơn 6 km, nhiều khúc cua tay áo, nhiều cây xanh. Núi Dinh cũng có nhiều đoạn đường mòn rừng rất thích hợp cho việc đạp xe leo núi (MTB). Để đạp trong các đường mòn rừng an toàn người chơi phải trang bị những kỹ năng cần thiết để phòng tránh tai nạn.

Một khúc cua tay áo trên đường lên Núi Dinh. Ảnh: Trần Hiếu
Chi phí: Thường không cao, chỉ từ vài trăm ngàn cho đến hơn 1 triệu đồng/người. Chi phí bao gồm tiền ăn, tiền thuê xe và tiền thuê khách sạn (nếu chọn ở lại qua đêm). Chi phí thường được cộng lại và chia đều cho số thành viên trong nhóm sau mỗi chuyến đạp xe.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012