Chính phủ cho phép thành lập hãng hàng không Tre Việt
Thứ Tư,  11/7/2018, 09:22 

Chính phủ cho phép thành lập hãng hàng không Tre Việt

T.H

(TBKTSG Online) - Chính phủ đã cho phép thành lập Hãng hàng không Tre Việt theo quyết định 836/QĐ-TTg ký hôm 9-7 bởi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, xét theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sự đồng thuận của các bộ ngành liên quan.

Máy bay mà FLC ký biên bản đặt mua của Airbus. Ảnh: Airbus cung cấp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hồ sơ dự án của Tre Việt đã cơ bản hội đủ các thủ tục pháp lý cần thiết. Cùng với đó, các cơ quan như Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường... đều đã đệ trình văn bản xác nhận đầy đủ thủ tục pháp lý và đồng thuận cao đối với dự án này.

Dự án đầu tư đến năm 2023 là 10 tàu bay loại A320/A321 hoặc B737. Tổng vốn đầu tư của dự án 700 tỉ đồng. Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày 9-7-2018. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư từ năm 2019-2023.

Hồi tháng 3-2018, Tập đoàn FLC và Tre Việt đã ký kết thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO với Airbus tại Pháp dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tới tháng 6-2018, hãng này tiếp tục mua 20 chiếc máy bay Boeing B787-9 Dreamliner với Boeing tại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ để thành lập đội bay, bên cạnh việc thuê ngoài, chuẩn bị cho kế hoạch cất cánh vào ngay cuối năm nay 2018.

Tổng giám đốc hãng hàng không Tre Việt Đặng Tất Thắng cho biết Tre Việt được định vị là hãng hàng không “hybrid”, lai ghép giữa hai loại hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một hãng hàng không truyền thống, với giá cả hợp lý, Tre Việt cũng xác định một hướng khai thác khác biệt so với các hãng hàng không truyền thống của Việt Nam bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng 5 sao trên tất cả các chuyến bay của Hãng. Hãng cũng có kế hoạch sẽ mở các đường bay thẳng tới Mỹ và Châu Âu trong thời gian sớm nhất.

Theo chinhphu.vn

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012