TPHCM: Người dân tự sản xuất điện để dùng và bán
Thứ Tư,  18/7/2018, 07:20 

TPHCM: Người dân tự sản xuất điện để dùng và bán

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Nhiều gia đình ở TPHCM đã tận dụng sân thượng để lắp đặt pin năng lượng mặt trời, tự sản xuất điện để dùng, nếu có dư bán lại cho ngành điện.

Hiện nhiều hộ gia đình tại TPHCM lắp pin năng lượng mặt trời để sản xuất điện. Cách làm này giúp tiết kiệm chi phí cho nhiều hộ dân.
Sau khi hấp thụ ánh sáng, các tấm pin sẽ sản sinh ra điện một chiều. Thông qua bộ phận chuyển đổi, dòng điện một chiều từ các tấm pin trở thành dòng điện xoay chiều. Sau đó, dòng điện này sẽ được kết nối với hệ thống điện gia đình để sử dụng.
Tuổi thọ của công trình khoảng 25 năm và hệ thống bảo hành tấm pin là 10 năm.
Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời chỉ hiệu quả đối với những nhà có sân thượng không bị che. Khi đó, tấm pin sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn để sản sinh ra điện. Chi phí của một tấm pin năng lượng mặt trời cho ra 1 kwh điện khoảng 29 triệu đồng.
TPHCM nằm trong nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời khá mạnh vì vậy có nhiều tiềm năng phát triển pin năng lượng mặt trời trên các tòa nhà (hộ gia đình, chung cư, khu công nghiệp…). Tuy nhiên, điện năng lượng mặt trời phụ thuộc rất lớn vào yếu tố thời tiết cũng như vị trí ngôi nhà, cây cối xung quanh…

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012