Vào bếp cùng mẹ tuần 3: Vượt qua thử thách
Thứ Hai,  16/7/2018, 07:58 

Vào bếp cùng mẹ tuần 3: Vượt qua thử thách

(SGTT) - Với chủ đề “Nấu các món ăn theo phong cách phương Tây”, vòng loại tuần 3 của cuộc thi Vào bếp cùng mẹ được xem là trải nghiệm mới mẻ dành cho các đội chơi. Tuy nhiên, khi không thể nấu bằng kinh nghiệm, các đôi mẹ-con đều đồng lòng “nấu bằng sự say mê” để hoàn thành phần thi của mình tốt nhất có thể.

Buổi thi diễn ra lúc 9g sáng, ngày 15-7 tại Kenton Node (Phước Kiểng, Nhà Bè, TPHCM).

Không ít bạn nhỏ tham gia Vào bếp cùng mẹ là các bé trai. Các bé cũng khéo léo và nhiệt tình phụ mẹ công việc bếp núc không thua gì các bạn nữ.
Hào hứng phụ mẹ lặt rau, nêm nếm.
Khi không thể nấu bằng kinh nghiệm, các đôi mẹ-con chọn”nấu bằng sự say mê”.
Thành phẩm đẹp mắt của các đội chơi sau 75 phút thử thách.
Ban giám khảo đến từng bàn chấm điểm và đưa ra nhận xét về các phần thi.
Niềm vui sau khi “vượt qua thử thách” ở vòng loại tuần 3 của các đội chơi.

Tỉ mẩn ngồi khắc từng họa tiết đẹp mắt lên quả dưa hấu – đạo cụ trang trí cho phần thi của mình – chị Huỳnh Thị Ngọc Lan gây bất ngờ khi cho biết, chị cùng con là bé Trần Huỳnh Dao Chương (8 tuổi) và bà ngoại bé đã đón xe khách từ Tiền Giang lên TPHCM để dự thi từ 5g sáng. “Con trai mình thích nấu nướng, con đòi, thế là mẹ con cùng đi thôi”, chị chia sẻ lý do khiến cả nhà không ngại đường xa để có mặt ở sân chơi này.

Trước giờ thi, chị Ngọc Lan tranh thủ ‘tạo hình’ cho quả dưa hấu làm đạo cụ trang trí. Với phần trang trí đẹp mắt, công phu và món ăn được nấu vừa vị, chị Ngọc Lan và bé Dao Chương đã chiến thắng giải thưởng tuần, giành tấm vé đi tiếp vào Chung kết.

 

Giải thưởng vòng thi tuần còn lại thuộc về mẹ Đào Hồng Loan và bé Nguyễn Minh Quân (11 tuổi). Đây là đội chơi hoàn thành phần thi sớm nhất và được ban giám khảo đánh giá cao về tính kỷ luật, ngăn nắp, cũng như sự phối hợp ăn ý giữa mẹ và con.

Đầu bếp SamMy – giám khảo chuyên môn cuộc thi – trao giải thưởng tuần cho hai đội thắng cuộc. Hai đội chơi sẽ tiếp tục có mặt tại vòng Chung kết diễn ra vào ngày 05/08/2018.
Vào bếp cùng mẹ – vòng loại tuần 4 diễn ra lúc 9g00 sáng chủ nhật, ngày 22/07/2018 tại Kenton Node, 116A Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Kiểng, Nhà Bè, TPHCM.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012