Lần đầu tiên sản xuất viên nén cà phê cao cấp
Thứ Năm,  19/7/2018, 07:45 

Lần đầu tiên sản xuất viên nén cà phê cao cấp

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Tập đoàn Nestlé đã khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén cà phê cao cấp tại nhà máy ở tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 18-7, trở thành doanh nghiệp đầu tiên sản xuất cà phê dưới dạng viên nén này ở thị trường trong nước.

Người lao động đang làm việc tại một công đoàn của dây chuyền sản xuất viên nén cà phê cao cấp Nescafé Dolce Gusto đặt tại nhà máy Nestlé Trị An. Ảnh: Lê Hoàng

Dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto đặt tại nhà máy Nestlé Trị An nằm trong khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa hoàn toàn sử dụng nguyên liệu thô từ hạt cà phê ở Việt Nam, cung cấp sản phẩm cà phê cao cấp cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Theo doanh nghiệp này, dây chuyền sản xuất này được nhập từ Anh dự kiến sẽ sản xuất sản phẩm viên nén cà phê với công suất khoảng 2.500 tấn cà phê/năm (tương đương 130 triệu viên) và dự kiến sẽ mở rộng thêm trong các năm tới. Việc sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto từ hạt cà phê trong nước sẽ góp phần tăng sản lượng cà phê Việt Nam được chế biến tại nhà máy của Nestlé bao gồm cả cà phê hòa tan Nescafé và cà phê tách caffein.

Dòng sản phẩm viên nén cà phê cao cấp sử dụng máy pha cà phê thương hiệu Nescafé Dolce Gusto được Nestlé Việt Nam giới thiệu ra thị trường vào tháng 10-2015 dưới dạng sản phẩm được nhập khẩu. Theo doanh nghiệp này, việc sản phẩm viên nén Nescafé Dolce Gusto được sản xuất tại Việt Nam sẽ góp phần đáp ứng hơn nữa nhu cầu nội địa, giúp người tiêu dùng trong nước thưởng thức loại cà phê cao cấp này với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, khoảng 90% sản phẩm được sản xuất tại dây chuyền này sẽ được xuất khẩu tới các thị trường như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia, và các thị trường khác.

Đến nay, Tập đoàn Nestlé vẫn giữ vững vị trí là nhà thu mua cà phê hàng đầu tại Việt Nam với sản lượng thu mua mỗi năm từ 20-25% tổng sản lượng cà phê Việt Nam. Nhằm nâng cao giá trị của hạt cà phê Việt Nam, Nestlé Việt Nam đã triển khai dự án Nescafé Plan từ năm 2011, nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng hạt cà phê nhân xuất khẩu, đồng thời công ty cũng liên tục đẩy mạnh hoạt động chế biến và sản xuất cà phê thành phẩm.

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tốc độ tăng trưởng bình quân của năng suất cà phê giai đoạn 2010-2017 đạt 2%/năm. Việt Nam đã xuất khẩu cà phê tới gần 100 quốc gia trên thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 3,24 tỉ đô la Mỹ.

Tại Việt Nam, Nestlé đang điều hành 6 nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Nescafé, trà hòa tan Nestea, thức uống dinh dưỡng Milo, bột nêm, nước chấm Maggi,... với tổng vốn đầu tư hiện nay là 527 triệu đô la Mỹ.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012