XtayPro tham gia khóa đào tạo khởi nghiệp tại Hàn Quốc
Thứ Hai,  30/7/2018, 16:14 

XtayPro tham gia khóa đào tạo khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) - Công ty XtayPro, mô hình chia sẻ "xách đồ giùm" lọt vào danh sách 80 startup được chọn tham gia chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Hàn Quốc có tên gọi K-Startup Grand Challenge.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc XtayPro (đầu tiên bên phải) cùng với đội ngũ vận hành hệ thống XtayPro. Ảnh: XtayPro cung cấp

Ông Nguyễn Trung Hiếu, nhà sáng lập và Tổng Giám đốc XtayPro cho biết, Xtay Pro vừa được ban tổ chức chương trình K-Start Grand Challenge 2018 chọn làm đại diện cho cộng đồng startup Việt Nam tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Hàn Quốc. Dự kiến, tới giữa tháng 8-2018, các thành viên XtayPro sẽ tới Hàn Quốc bắt đầu tham gia chương trình huấn luyện cho các startup, hỗ trợ hoạt động tăng tốc khởi nghiệp.

Ông Hiếu nói cho biết đây sẽ là cơ hội lớn cũng như là bước tiến cần thiết và vững chắc cho XtayPro tiến vào thị trường Hàn Quốc và tiến ra thị trường thế giới.

Bên cạnh XtayPro còn có sự tham dự của các startup trong nước khác như Student Life Care, Design Bold và BMG Ami sẽ cùng đồng hành đến Hàn Quốc tham dự chương trình hỗ trợ khởi nghiệp K-Start Grand Challenge 2018.

K-Startup Grand Challenge là chương trình do Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các start-up mở rộng thị trường thông qua việc sử dụng Hàn Quốc làm bệ phóng tiến vào thị trường châu Á rộng lớn. Chương trình này bắt đầu từ năm 2016 với 40 startup được mời đến Hàn Quốc và sau hai năm gặt hái nhiều thành công với hàng chục startup đã thành lập tại Hàn Quốc, gọi được nguồn vốn đầu tư lên đến 26 triệu đô la Mỹ từ 24 nhà đầu tư. Năm 2018 là năm thứ ba chương trình được tổ chức với gần 1.800 start-up đến từ hơn 100 quốc gia nộp hồ sơ ứng tuyển; chương trình chỉ lựa chọn 80 startup tiềm năng nhất để mời sang Hàn Quốc và đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian 4 tháng ở Hàn Quốc.

XtayPro xây dựng theo mô hình kinh tế chia sẻ với sự tham gia của cộng đồng người tiêu dùng mua giùm, xách sản phẩm hộ trên toàn cầu. Startup được thành lập vào cuối năm 2016 với mục tiêu kết nối người đi du lịch, công tác với người có nhu cầu mua những sản phẩm từ nước ngoài hoặc cần gởi các món đồ nhỏ, lẻ ra nước ngoài. Nền tảng XtayPro có hệ thống kiểm tra, phân hạng người dùng giúp bảo vệ khách hàng khi nhờ người mua giùm sản phẩm.

Mời đọc thêm

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm kiếm starup Việt

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012