ABBANK: Ngân hàng bán lẻ thân thiện
Thứ Ba,  7/8/2018, 16:11 

ABBANK: Ngân hàng bán lẻ thân thiện

Hành trình 25 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã khẳng định thương hiệu là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện, luôn tích cực trong các hoạt động nhằm chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng, xã hội.

Trong 2  ngày 22/7 và 29/7, ABBANK đã tổ chức Ngày hội ABBANK Family Day tại TP.HCM và Hà Nội và đã quyên góp được gần 600 triệu đồng hỗ trợ các em nhỏ Làng trẻ em SOS và những em “lá chưa lành” trong chương trình Cặp lá yêu thương.

Đây là sự kiện cộng đồng lớn được ABBANK tổ chức lần đầu tiên nhằm hướng đến cộng đồng thu hút hơn 13.000 người tham dự. Đến với ngày hội, các em nhỏ cùng gia đình đã có một ngày vui chơi thoải mái với nhiều trò chơi trải nghiệm, trò chơi dân gian, các game vận động, cuộc thi ảnh “Gia đình là hạnh phúc” và chương trình bốc thăm trúng thưởng với giải thưởng cao nhất là STK trị giá 10 triệu đồng…Đặc biệt,  khuôn khổ chương trình còn có đêm nhạc mang chủ đề “Gia đình là hạnh phúc” vào tối cùng ngày với sự tham gia  của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Uyên Linh, Noo Phước Thịnh, Lộn Xộn band, Đinh Mạnh Ninh…

Noo Phước Thịnh biểu diễn cực sung trên sân khấu của ngày hội ABBANK Family Day.

Doanh thu từ các gian hàng tại sự kiện được trích một phần lớn để chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn của Làng trẻ em SOS và các em nhỏ “Lá chưa lành” trong chương trình Cặp lá yêu thương. Gần 600 triệu đồng từ ngân sách An sinh xã hội và Quỹ thiện nguyện do CBNV ABBANK cùng các Đối tác, Khách hàng ủng hộ đã được trao tới các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn này.

Đặc biệt, thấu hiểu giá trị của mái ấm cùng tinh thần “Sẻ chia là nhân lên niềm hạnh phúc”, đội ngũ tình nguyên viên ABBANK đã trở thành những “bố/mẹ nuôi 1 ngày” chăm sóc và đồng hành cùng 30 em nhỏ của Làng trẻ SOS tham gia các hoạt động vui chơi tại ngày hội.

Cùng với ngày hội trên, ABBANK thường xuyên tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng thiết thực, hướng tới đa dạng đối tượng, mục đích: Hỗ trợ người nghèo, Hỗ trợ y tế, Khắc phục hậu quả thiên tai, Hỗ trợ xây trường học hoặc cơ sở vật chất, đường nông thôn, các hoạt động nâng cao ý thức và bảo vệ môi trường sống xanh…

Theo đó, ABBANK đã tổ chức các hoạt động cộng đồng nổi bật như: Triển khai chương trình Ca nhạc – Từ thiện “Tết An Bình” dành cho các gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước nhân dịp Tết nguyên đán (10 năm liên tiếp từ năm 2010 đến nay); 11 năm đồng hành cùng chương trình Nhân tài đất Việt do báo Dân trí tổ chức hàng năm (năm 2008 -2017) nhằm tôn vinh các nhân tài trong lĩnh vực CNTT& truyền thông, Khoa học tự nhiên, Y dược, Môi trường; Hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng 40 căn nhà cho người nghèo tỉnh Vĩnh Long năm 2018…

Bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Trong quá trình 25 năm trưởng thành, ABBANK không chỉ tạo dựng cho các thế hệ CBNV niềm tin vào một Ngôi nhà chung An Bình, chúng tôi còn cùng nhau chung tay xây đắp cho niềm vui, cho hy vọng của các gia đình Việt thông qua những cái Tết ấm và sum vầy cho các gia đình vùng sâu vùng xa mỗi dịp Tết đến xuân về, hay dựng xây những mái nhà, những con đường về nhà cho hàng trăm hộ dân trên khắp cả nước. Những gì ABBANK làm được trong 25 năm dựng xây còn rất nhỏ bé, nhưng chúng tôi luôn biết ơn và trân trọng những sự sẻ chia và chung tay đóng góp của các khách hàng, của các đối tác…”.

Bà Dương Thị Mai Hoa - TGĐ ABBANK trao học bổng cho các em nhỏ Làng trẻ em SOS Gò Vấp -TP.HCM tại ngày hội ABBANK Family Day.

Đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng

Cùng với các hoạt động thiện nguyện, ABBANK luôn duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, tích cực. Những năm qua, nhà băng này luôn đặt nhiệm vụ cải tiến công nghệ ngân hàng lên hàng đầu nên đã liên tục cung cấp những dịch vụ đa dạng, tiết kiệm, an toàn, thuận tiện và hiệu quả cao nhằm mang lại lợi ích đa dạng cho khách hàng.

Với xu hướng mới trong giao dịch ngân hàng số (digital bank), ABBANK đã phát triển thêm nhiều dịch vụ gia tăng, đặc biệt tập trung đầu tư vào các sản phẩm công nghệ cao như dịch vụ ngân hàng điện tử, thu thuế điện tử, thu thuế xuất nhập khẩu, các dịch vụ thu tiền điện nước, điện thoại, bảo hiểm, các sản phẩm thẻ quốc tế doanh nghiệp…

Đặc biệt, ABBANK là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ Visa trên hệ thống ATM/POS của ABBANK. ABBANK cũng  là một trong 6 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cập nhật ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại Samsung Pay hay mới đây nhất (cuối tháng 5/2018) hay mới đây An Bình đã triển khai dịch vụ Nộp thuế hải quan điện tử 24/7…

 

Khách hàng giao dịch tại ABBANK.

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn của khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ABBANK thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi. Hiện ABBANK đang triển khai các chương trình như Vay sung túc – Hạnh phúc An Bình, ABBANK đồng hành cùng SME…

Ghi nhận kết quả này, ABBANK luôn duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, phát triển bền vững với nhiều kết quả ấn tượng. Trong năm 2018, ABBANK đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2018 với một số chỉ tiêu tài chính cơ bản: Tổng tài sản đạt 106.000 tỷ đồng (tăng 25% so với thực hiện 2017); Dư nợ 70.024 tỉ đồng (tăng 22% so với kết quả thực hiện năm 2017); Huy động dự kiến đạt 96.714 tỉ đồng (tăng 26% so với kết quả thực hiện năm 2017); Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 900 tỉ đồng (tăng 49% so với kết quả thực hiện năm 2017); Duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Ngoài ra, HĐQT ABBANK cũng cho biết mức lợi nhuận trước thuế mà ngân hàng kỳ vọng sẽ đạt được trong năm 2018 là 1.200 tỉ đồng, dựa trên đánh giá tích cực về thị trường tài chính và kết quả kinh doanh trong quý I/2018 mà ABBANK đã đạt được là 365 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012