Cơ hội ươm tạo thành doanh nghiệp nông nghiệp
Thứ Năm,  16/8/2018, 13:45 

Cơ hội ươm tạo thành doanh nghiệp nông nghiệp

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) - Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao cho biết sẽ có 50 ý tưởng/dự án trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao có cơ hội ươm tạo trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp khi đạt giải thưởng trong cuộc thi đổi mới sáng tạo.

Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của TPHCM đang cần phát triển các ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo. Ảnh: Khu nông nghiệp công nghệ cao

Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (AHBI) thuộc Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM vừa phát động cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành thẩm định chọn ra 50 ý tưởng, dự án tham gia vòng bán kết và sẽ công bố kết quả cuộc thi, danh sách các ý tưởng, dự án vào giữa tháng 9 trên trang web cuộc thi www.abi.com.vn.

Đây là cuộc thi do AHBI phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức năm thứ hai, có mục đích tìm kiếm các ý tưởng dự án đổi mới sáng tạo cũng như hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ban tổ chức khuyến khích các dự án sử dụng công nghệ mới được áp dụng trong nước hoặc được cải tiến, đổi mới… cho phù hợp với điều kiện ứng dụng tại Việt Nam.

Các dự án đạt giải trong cuộc thi sẽ được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM với số tiền hỗ trợ lên đến hai tỉ đồng/dự án.

Mời đọc thêm

Ứng dụng công nghệ cao vào dự báo thị trường nông sản

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012