Vở kịch Saigon ra mắt khán giả Sài Gòn
Thứ Sáu,  14/9/2018, 10:28 

Vở kịch Saigon ra mắt khán giả Sài Gòn

Nguyễn Huy

(SGTT) - Vở kịch mang tên Saigon của nữ đạo diễn Caroline Guiela Nguyen sẽ chính thức ra mắt công chúng Việt Nam tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM) vào hai ngày 21 và 22-9-2018. Sau hai suất diễn tại Việt Nam, Saigon tiếp tục được lưu diễn ở nhiều nước đến năm 2020.

Một tình huống đượm cảm xúc buồn trong vở kịch Saigon.

Vào năm 2015 và 2016, nữ đạo diễn Caroline Guiela Nguyen cùng ekip của mình từ Pháp sang Việt Nam tham dự chương trình lưu trú nghệ thuật.

Chị đã dành thời gian nghiên cứu văn hóa, lịch sử của quê mẹ. Chuyến đi này tạo thêm động lực để chị viết và dựng vở kịch Saigon.

Vở kịch có 11 diễn viên là người Pháp da trắng, Việt kiều Pháp và 4 diễn viên trẻ được tuyển chọn tại Việt Nam.

Bối cảnh câu chuyện diễn ra trong một nhà hàng Việt Nam tại Sài Gòn vào năm 1956 và tại quận 12 Paris vào năm 1996, nơi có nhiều người Việt Nam xa xứ đến sinh sống.

Đây là nơi sẻ chia những câu chuyện riêng tư của những con người đã từng trải qua những giai đoạn quan trọng của lịch sử. Đó là câu chuyện của hai người yêu nhau mà phải chia ly, của một anh lính Pháp yêu một cô gái Việt và đưa cô về Pháp, của người con lai và mẹ mình...

Hai diễn viên Việt Nam trong một cảnh diễn của Saigon.

Saigon đã được mang đến Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon vào mùa hè năm 2017 và được đông đảo khán giả đón nhận. Sau đó, vở kịch tiếp tục được công diễn đến 60 suất tại Đức, Thụy Sỹ, Hà Lan, Trung Quốc. Nhiều khán giả so sánh vở kịch như một bức tranh buồn nhưng không bi lụy.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012