Phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" lần 3
Thứ Tư,  26/9/2018, 07:30 

Phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" lần 3

Vừa qua, tại TPHCM làng trẻ em SOS ở Việt Nam đã phát động chiến dịch"Lọ đựng tình thương" lần 3 với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho gần 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Các em ở làng trẻ em SOS Gò Vấp, TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng những người đỡ đầu.

"Lọ đựng tình thương" lần 3 - 2018 là bước tiếp nối sự thành công của những chương trình kêu gọi đóng góp trước đó nhằm tạo nên sự bảo trợ thuận lợi và lâu dài hơn cho cả phía người đỡ đầu và trẻ em được đỡ đầu.

Từ năm 2017, “Lọ đựng tình thương” đã thay đổi từ kêu gọi người đỡ đầu cho từng trẻ sang đỡ đầu cho một gia đình SOS (mỗi gia đình SOS đang nuôi dưỡng thường xuyên 7-10 trẻ bởi những người mẹ là phụ nữ tình nguyện).

Thay đổi trên nhằm tạo nên sự hỗ trợ bền vững và nhân văn hơn, xuất phát từ thực tế một số trẻ ít hoặc thậm chí không có ai đỡ đầu trong khi một số trẻ khác có nhiều người đỡ đầu cùng lúc. Điều này gây nên những tổn thương tâm lý hoặc cảm giác tủi thân không đáng có bên trong tâm hồn những em bé vốn đã bị thiệt thòi.

Với phương thức hỗ trợ mới, Làng trẻ em SOS hi vọng người đỡ đầu gắn bó với tất cả trẻ trong một gia đình SOS, hiểu được cuộc sống của các con và chia sẻ tình yêu thương rộng lớn cho mọi thành viên thay cho sự tập trung vào bé này và bỏ trống bé kia.

Với mức đóng góp chỉ 300.000 đồng/tháng, người đỡ đầu rất dễ dàng để đóng góp và tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé.

Để trở thành người đỡ đầu bằng cách đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 6682 2068. Chương trình kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho trẻ này sẽ bắt đầu từ ngày 12-9-2018 đến ngày 31-12-2018. Tham gia chương trình "Lọ đựng tình thương" và trở thành người đỡ đầu cho trẻ chỉ với mức đóng góp 300.000 đồng/ tháng, tức chỉ 10.000 đồng/ ngày. Với đóng góp nhỏ này, người đỡ đầu đã có thể chung tay giúp sức bù đắp những tổn thương, mất mát và mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức này, có rất nhiều người con đã có cơ hội được trưởng thành tốt đẹp từ những Làng trẻ em SOS. Nhiều người trong số họ đã thành công, có cuộc sống ổn định, nỗ lực đóng góp trở lại cho xã hội và trở thành người đỡ đầu tiếp nối cho các em thế hệ sau - một vòng tròn của những điều tử tế.

Trước đó, với sự đồng hành của đại sứ thiện chí nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc ở mùa đầu tiên và MC Phan Anh trong mùa 2, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 1.000 người đỡ đầu lâu dài cho trẻ. "Lọ đựng tình thương" lần 3 có sự đồng hành của MC - Á hậu Hoàng Oanh.

Ở Làng trẻ em SOS, các em được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất trong một gia đình với mẹ và 6-10 anh chị em ở các độ tuổi khác nhau, dưới một ngôi nhà ở trong cộng đồng Làng. Hàng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con, khoản tiền này chính là sự đóng góp của người đỡ đầu và các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi.

Tại Việt Nam, trong 31 năm qua, 2.800 thanh niên lớn lên từ các Làng trẻ em SOS đã tự lập, vững vàng hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS vẫn đang nuôi dưỡng 2.897 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước.Bên cạnh đó, 1.871 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăntrong 1.775 gia đình đang được hỗ trợ để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012