Thái Sơn trao sổ đỏ cho người mua dự án Phước Kiển 1
Thứ Hai,  24/9/2018, 11:56 

Thái Sơn trao sổ đỏ cho người mua dự án Phước Kiển 1

Lê Anh

(Địa ốc) - Tổng công ty Thái Sơn vừa tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đợt đầu tiên cho 15 người dân mua đất nền dự án Phước Kiển 1, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Ông Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, trao sổ đợt 1 cho người dân mua dự án Phước Kiển 1.  Ảnh: Lê Anh

Ông Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, cho biết sau nhiều cuộc họp với huyện Nhà Bè và UBND TPHCM để tìm phương án tháo gỡ, cuối cùng dự án đã ra được sổ cho người dân. “Chúng tôi sẽ trao sổ trong nhiều đợt, mỗi đợt từ 15-20 khách hàng. Còn một số lô đất do hồ sơ bị thất lạc nên chúng tôi đang xin điều chỉnh ranh để làm sao cho tất cả người dân mua dự án của Thái Sơn đều có sổ đỏ”, ông Thọ cho biết.

Cầm trên tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ: “Chúng tôi đã phải chờ đợi việc cấp sổ cho dự án này quá lâu nên bây giờ rất vui mừng và yên tâm. Tổng công ty Thái Sơn đã giữ đúng cam kết với khách hàng” bà nói.

Ông Thọ cho biết dự án Phước Kiển 1 được hình thành từ năm 2001, lúc đó giao cho Xí nghiệp Xây dựng kinh doanh nhà Thái Sơn thực hiện. Thế nhưng dự án giậm chân tại chỗ suốt nhiều năm do không thỏa thuận được với người dân về giá đền bù giải tỏa. Hơn nữa, Xí nghiệp Xây dựng kinh doanh nhà Thái Sơn cũng không tích cực triển khai dự án. Đến năm 2015, Ban tổng giám đốc quyết định đưa dự án về tổng công ty để trực tiếp triển khai.

“Trong quá trình làm sổ cho khách hàng, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn do thời gian triển khai dự án quá lâu nên có một số hồ sơ bị thất lạc, mất nhiều thời gian để xác minh”, ông nói.

Dự án khu nhà ở Phước Kiển 1 được cấp phép từ tháng 12-2001 với quy mô 436 nền biệt thự. Sau khi được cấp phép đầu tư, tháng 3-2002, UBND TPHCM đã ra quyết định thu hồi và giao 19 héc ta đất cho Tổng công ty Thái Sơn triển khai. Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án không ra sổ được và cũng không được xây dựng nhà, gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của những khách hàng mua đất. 

Được biết, hiện tại dự án đã được Tổng công ty Thái Sơn hoàn thành hạ tầng giao thông, điện nước. Tuy nhiên, do cốt nền trước đây không còn phù hợp nên khách hàng và Tổng công ty Thái Sơn đã thỏa thuận sau khi được cấp sổ, người dân sẽ tự bỏ tiền để xây dựng hạ tầng theo chuẩn cốt nền mới và tiến hành xây dựng nhà ở.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012