TPHCM kết hợp hai triển lãm về ngành dệt may và da giày
Thứ Tư,  26/9/2018, 16:35 

TPHCM kết hợp hai triển lãm về ngành dệt may và da giày

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Triển lãm Quốc tế Ngành Công nghiệp Dệt May lần thứ 18 (VTG 2018); Triển lãm máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu Dệt May (VitaTex) sẽ diễn ra đồng thời với Triển lãm ngành công nghiệp da giày và nguyên phụ liệu tại Việt Nam (VFM) và Triển lãm ngành công nghiệp hóa chất Dệt may tại châu Á lần thứ 8 (INTERDYE ASIA 2018) từ ngày 21 đến 24-11 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM, thu hút hơn 400 đơn vị tham gia với hơn 600 gian hàng.

Ban tổ chức họp báo công bố triển lãm VTG 2018, VFM -Ảnh: Lê Hoàng

Sự kiện do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Vinexad kết hợp Công ty dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers (Hồng Kông), Phòng Thương mại thiết bị may Quảng Đông, Hiệp hội máy may Hong Kong (HKAMA) cùng tổ chức.

Tại cuộc họp báo giới thiệu các cuộc triển lãm này vào ngày 26-9, Ban tổ chức cho biết đến nay, VTG 2018 thu hút của hàng trăm thương hiệu nổi tiếng từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Bồ Đào Nha, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Bên cạnh sự tham gia của các đối tác chiến lược như Hiệp hội máy may Trung Quốc, Hiệp hội máy may Hồng Kông, VTG 2018 còn thu hút các đoàn quốc tế như Trung tâm dệt may Hàn Quốc (KTC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Bồ Đào Nha (CCIPV), Liên đoàn dệt may Đài Loan (T.T.F), Hiệp hội doanh nghiệp dệt may và phụ kiện Thổ Nhĩ Kỳ (TEMSAD).

Cả VTG 2018 và VitaTex thu hút các thương hiệu máy thêu nổi tiếng như Bao Lun, Rich Peace, Tajima, ZSK, trưng bày các loại máy thêu mới nhất. Heinz Walz, Epson, Grafica và Sulfet giới thiệu nhiều loại máy in chất lượng cao. Beworth và Silk Road sẽ mang đến các loại máy dệt kim tiên tiến nhất. Công ty Maika giới thiệu hệ thống CAD trong ngành may… Triển lãm cũng thu hút các thương hiệu máy may danh tiếng từ Nhật Bản như Brother, Hikari, Juki, Yamoto…

Đối với Triển lãm Quốc tế máy móc nguyên phụ liệu giày da (VFM) bao gồm các thiết bị sản xuất giày dép do Hiệp hội máy làm giày Quảng Đông, Vinexad, Yorker, đồng tổ chức. VFM sẽ giới thiệu máy móc thiết bị như máy làm giày dép, máy đùn, máy làm da nhân tạo, máy làm túi, hệ thống CAD/CAM, nguyên liệu giày dép…Triển lãm sẽ mang lại nhiều lựa chọn về các thành phần sản xuất trong chuỗi giá trị giày dép. Hơn nữa, việc VFM diễn ra đồng thời và cùng địa điểm với triển lãm VTG 2018 sẽ mang đến nhiều lựa chọn hơn về thiết bị sản xuất, công nghệ, hệ thống hỗ trợ liên quan cho các doanh nghiệp trong nước.

Còn INTERDYE ASIA 2018 là sự kiện hàng đầu thế giới diễn ra khắp châu Á, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Việt Nam. Năm nay, một lần nữa Triển lãm InterDye Asia đến với thị thường Việt Nam nhằm góp phần phát triển ngành dệt may nói chung và ngành hóa chất phục vụ cho chuyên ngành dệt may nói riêng.

Sự kết hợp bộ ba Triển lãm giữa VTG, VFM và InterDye Asia được xem là nơi tập hợp hầu hết các ngành công nghiệp, mang đến cho các nhà sản xuất Việt Nam những trải nghiệm về chất lượng, tiết kiệm thời gian vào dịp cuối năm 2018.

Theo giới phân tích dệt may và da giày là hai lĩnh vực có giá trị xuất khẩu rất lớn của Việt Nam hiện nay cũng như còn nhiều tiềm năng phát triển nhờ Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) và lợi thế về sản xuất cũng như nhân công lao động, nên việc kết hợp hai triển lãm của hai ngành này lại với nhau tại một địa điểm tổ chức với cùng một thời gian sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất.

Việt Nam là quốc gia kinh doanh và sản xuất giày da quan trọng nhất trên thế giới và đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng với các thương hiệu giày da danh tiếng. Số lượng xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới, chiếm 7,4% khối lượng xuất khẩu toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc. Các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng như Nike, Adiad, The North Face, Timberland, Columbia…cũng được doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Trong khi đó, Việt Nam đã đạt được một kỷ lục trong nửa đầu năm 2018 khi doanh thu sản xuất và xuất khẩu ngành công nghiệp dệt may nằm trong top 5 trên thế giới. Doanh thu xuất khẩu đạt mốc 16 tỉ đô la Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2018, tăng 14% so với cùng kỳ. Ngoài ra, nhiều tập đoàn dệt may đã duy trì tăng trưởng ổn định thông qua việc hợp tác với các khách hàng hiện tại.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012