131 doanh nghiệp, doanh nhân ĐBSCL được vinh danh
Thứ Năm,  11/10/2018, 17:19 

131 doanh nghiệp, doanh nhân ĐBSCL được vinh danh

Trung Chánh

(TBKTSG Online) - Tại lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13-10), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ đã tổ chức lễ vinh danh 131 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

131 doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh. Trong ảnh là các doanh nhân được vinh danh tại buổi lễ diễn ra ở Cần Thơ vào hôm nay, 11-10. Ảnh: Trung Chánh

Theo đó, có 4 danh hiệu được vinh danh lần này, gồm doanh nghiệp phát triển bền vững ĐBSCL; doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL; doanh nhân tiêu biểu ĐBSCL năm 2018 và doanh nghiệp tiêu biểu ĐBSCL năm 2018.

Đối với 35 doanh nghiệp đạt danh hiệu phát triển bền vững ĐBSCL được tập trung vào các lĩnh vực như cơ khí, du lịch, viễn thông, xây lắp, thương mại dịch vụ, chế biến, công nghiệp, thủy sản, dược phẩn…

Trong khi đó, 28 doanh nhân đạt danh hiệu doanh nhân vì cộng đồng ĐBSCL là chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc và giám đốc các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trên các lĩnh vực cơ khí , xây lắp, chế biến, thủy sản, thực phẩm, dược phẩm, du lịch…

Ngoài ra, còn có 29 doanh nhân được tăng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL năm 2018 và có 39 doanh nghiệp được tặng danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu khu vực ĐBSCL năm 2018.

Phát biểu tại lễ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, ĐBSCL là địa bàn có những sáng kiến rất tốt về cải thiện môi trường kinh doanh và khởi nghiệp, trong đó, thể hiện rõ nét nhất là qua đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), vùng có điểm số tốt nhất cả nước.

Tuy nhiên, theo ông Lộc, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng, chịu tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung, cho nên, những lợi thế về lao động giá rẻ sẽ không còn là một ưu thế của vùng.

Chính vì vậy, theo ông, muốn giành được thắng lợi trong giai đoạn tới, cần phải thực hiện tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp; tái cấu trúc về nhận lực và cần phải huy động trí tuệ sáng tạo của con người vào hoạt động của doanh nghiệp.

Thông tin từ VCCI chi nhánh Cần Thơ cho biết, 131 doanh nghiệp, doanh nhân vinh danh lần này được xét chọn từ 168 hồ sơ doanh nhân, doanh nghiệp được đề cử từ UBND 13 tỉnh/thành ĐBSCL. Kết quả được xét chọn bởi hội đồng xét thưởng phối hợp với các cơ quan quản lý như Cục thuế, Sở Tài nguyên và Môi trường, bảo hiểm xã hội, các hiệp hội doanh nghiệp cùng các đơn vị liên quan.

Chương trình lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam tại ĐBSCL là sự kiện thường niên do VCCI chi nhánh Cần Thơ tổ chức nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân khu vực ĐBSCL có những đóng góp to lớn đối với đất nước nói chung và ĐBSCL nói riêng.

Mời xem thêm:

Làm gì để sản xuất hướng tới bền vững?

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012