Khó khăn khi xử lý thông tin xúc phạm cá nhân trên mạng
Thứ Năm,  1/11/2018, 14:35 

Khó khăn khi xử lý thông tin xúc phạm cá nhân trên mạng

Lan Nhi

(TBKTSG Online) - Gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu đã được ngăn chặn truy cập nhưng Bộ trưởng Công an Tô Lâm thừa nhận rằng chưa ngăn chặn được những thông tin xúc phạm, bôi nhọ danh dự cá nhân trên mạng Internet.

Thị trường chứng khoán chịu tác động rất lớn bởi các tin đồn thiếu căn cứ trên mạng xã hội. Nhiều cá nhân đã bị xử lý vì đưa các thông tin kiểu này. Ảnh:TL

Nói về giải pháp ngăn chặn thông tin xấu trên mạng từ chiều ngày 31-10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định rằng mạng xã hội bây giờ không phải là ảo, mà là thật nên chính quyền, người dân đều sống nhiều hơn trên không gian mạng và nâng cao nhận thức trên mạng xã hội, không phải cái gì xem cũng tin ngay.

Còn theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, khi trả lời chất vấn tại hội trường Quốc hội hôm 1-11, nhiều thông tin trên mạng xúc phạm, bôi nhọ cá nhân nhưng không chỉ diễn ra ở trong mà ngoài nước nên việc xử lý còn khó khăn. Trong khi đó, quy định để xử lý hành vi phát tán thông tin xấu, độc trên mạng chưa được hoàn thiện, nhất là khi phải giám định chứng cứ.

Người đứng đầu ngành công an cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý với hành vi vu khống, xúc phạm cá nhân, khi Luật An ninh mạng có hiệu lực.

Mặt khác, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông Internet ngăn chặn truy cập trong nước với gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu và yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài hợp tác trong xử lý thông tin xuyên tạc tại Việt Nam, thu thập chứng cứ để xử lý các đối tượng tuyên truyền chống phá nhà nước.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012